Tin tổng hợp

2 trường thành viên của ĐHQG-HCM được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục nước ngoài

 • 14/12/2021
 • Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM là 2 trong số 7 trường đại học tại Việt Nam được Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố là cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.

  Đây là 2 đơn vị đầu tiên trong hệ thống ĐHQG-HCM đạt kết quả này.

  Trước đó, Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (European Association for Quality Assurance in Higher Education - HCERES) công nhận đạt kiểm chuẩn định chất lượng cấp trường (2017), với thời gian công nhận là 5 năm. Đây là mức thời gian công nhận dài nhất của tổ chức kiểm định này dành cho các trường trong một lần đánh giá.

  HCERES là thành viên chính thức của Bộ tiêu chuẩn - Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (EHEA) và  Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học châu Âu (ENQA) và trong hệ thống giáo dục đại học châu Âu.

  Trường Đại học Bách khoa còn được Mạng lưới các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network) công nhận đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn chất lượng cấp trường với thời hạn là 5 năm. AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

  Ngoài ra, trường đại học này còn đạt chuẩn kiểm định 30 chương trình đào tạo tại các tổ chức uy tín như: ABET, AUN-QA, CTI, FIBAA, ACBSP, AMBA, IACBE, IFT...

  Trường ĐH Quốc Tế là trường thành viên thứ hai của ĐHQG-HCM đạt chứng nhận chuẩn đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Theo kết quả đánh giá cấp cơ sở của AUN-QA, trường đại học đạt 100% tiêu chuẩn. Trong đó, 32% tiêu chuẩn đạt đánh giá trên mức mong đợi ở các mảng nhân sự, đối ngoại, đánh giá chất lượng, tuyển sinh, hỗ trợ sinh viên, quản lý khoa học, kết quả đầu ra của người học và kết quả nghiên cứu khoa học.

  Đặc biệt, năm 2021, chương trình đào tạo của Khoa Điện tử - Viễn thông của trường đạt chứng nhận kiểm định ABET (Hoa Kỳ) với mức đánh giá cao nhất trong 6 năm.

  Trường đại học này còn đạt chuẩn MOET (2016) và nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế như: 9 chương trình đại học, 3 chương trình sau đại học đạt chuẩn AUN-QA, 2 chương trình đạt chuẩn ABET và 1 chương trình sau đại học đạt chuẩn MOET.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên