Hoạt động sinh viên và cộng đồng

3.500 sinh viên được ĐHQG-HCM hỗ trợ lương thực, rau, củ, quả…

 • 22/07/2021
 • Hơn 1 tuần phát động chương trình Hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM và Công đoàn ĐHQG-HCM đã huy động nguồn thực phẩm cần thiết cho 3.500 sinh viên ĐHQG-HCM và các trường đại học khác.

  Tình nguyện viên của Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM chuyển quà đến tận nơi trọ cho sinh viên.

  Những chuyến xe hàng ngược xuôi khắp các tỉnh thành đến với ĐHQG-HCM từ sáng sớm hay giữa đêm của các mạnh thường quân đã cung cấp gần 15 tấn rau củ quả các loại và hàng trăm thùng mì, trứng… Khi đến điểm tập kết, các tình nguyện viên là quý thầy cô, sinh viên ĐHQG-HCM sẽ bắt đầu phân loại, sắp xếp những phần quà để chuẩn bị chuyển đến tận tay các bạn đăng ký ở khu cách ly, phong tỏa, nơi sinh sống đang gặp nhiều khó khăn.

  Chị Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, chia sẻ: “Trong thời điểm dịch bệnh, hạn chế đi lại và tập trung đông, đặc biệt các bạn nhận quà chủ yếu sống trong địa bàn đang phong tỏa nên chúng tôi phải làm mô hình đem quà đến tận nơi sống cho các bạn. Vì có đến 3.500 phần quà phải trao nên công việc cho các tình nguyện viên chuyển hàng cũng khá vất vả. Tuy vậy ai cũng cố gắng đem quà đến cho các bạn nhanh nhất và đảm bảo nó còn tươi ngon”.

  Chị Diệu Hương cho biết thêm, chương trình tặng lương thực, rau củ quả cho sinh viên vì đây là mặt hàng thiết yếu khó mua và có giá thành đắt đỏ trong thời điểm này. Đây cũng là thực phẩm khó bảo quản lâu nên khi thực phẩm về mọi người sẽ chuyển đi phân phát ngay trong vòng 3 ngày.

  Nhận được hỗ trợ từ chương trình, Nguyễn Thị Hồng Minh - sinh viên Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, vui vẻ nói: “Em ở lại không về quê vì lo đi làm kiếm tiền đóng học phí học kì tới, không may dịch bệnh ở Sài Gòn ngày càng diễn biến phức tạp, cả phường bị phong tỏa nên phải nghỉ việc ở nhà. Trong lúc loay hoay xoay sở tiền thì nhận được thông tin ĐHQG-HCM hỗ trợ sinh viên nên em đăng ký ngay. Phần quà đủ rau củ, lương thực cần thiết rất khó mua trong lúc này, chừng này em phải ăn được hơn một tuần đấy”.

  Cùng tâm trạng trên, sinh viên Hoàng Kim Dung cũng tỏ ra vui mừng khi nhận được sự quan tâm của ĐHQG-HCM lúc kẹt lại thành phố vào những ngày khó khăn này.

  Các tình nguyện viên sắp xếp từng phần quà tại điểm tập kết nông sản.
  Một phần quà đầy đủ rau củ, lương thực cần thiết.

  HOÀNG AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên