Tin tổng hợp

4 dự án khởi nghiệp của sinh viên được rót vốn đầu tư

 • 18/10/2018
 • Sáng 17/10, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức chương trình Gọi vốn đầu tư CiC 2018 cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2018. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Thí sinh trình bày ý tưởng để chinh phục nhà đầu tư trong chương trình. Ảnh: CiC

  Đây là lần đầu tiên IEC tổ chức chương trình kêu gọi vốn dưới hình thức các đội lần lượt trình bày ý tưởng dự án của mình trong vòng 5 phút và đưa ra mức yêu cầu đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ đặt câu hỏi, phản biện để sinh viên giải đáp. Từ đó, căn cứ vào mức độ khả thi, lợi nhuận đem lại của dự án để quyết định rót vốn.

   

  Kết quả, có 4 trong 6 dự án đã được các nhà đầu tư rót vốn. Nhóm Flood Housing (xây dựng nhà với chi phí thấp) với 300 triệu đồng và 20% cổ phần. Nhóm SHub với dự án môi trường đại học thông minh nhận được mức đầu tư 300 triệu đồng với 5% cổ phần. Nhóm VSN Academy với ý tưởng xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến nhận được 300 triệu đồng đầu tư với 4% cổ phần. Cao nhất là nhóm iNut Platform với dự án lập trình và phát triển các ứng dụng của IoT được đầu tư 625 triệu đồng cho 2,5%.

   

  Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết CiC là một hoạt động được thiết kế một cách hệ thống giúp sinh viên nâng cao nhận thức, khám phá và trải nghiệm thực tiễn hoạt động khởi nghiệp. “Tại ĐHQG-HCM, từ năm 2014 đã xây dựng và phát triển Khu Công nghệ Phần mềm thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để sinh viên trải nghiệm thực tế về khởi nghiệp. Có thể nói, đến nay ĐHQG-HCM là đơn vị tiên phong trong cả nước về hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên