Tin tổng hợp

46 dược sĩ đầu tiên của Khoa Y ĐHQG-HCM tốt nghiệp

 • 19/02/2022
 • Sáng 19/2, tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho 114 sinh viên Y khoa và 46 sinh viên Dược khoa. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự.

  Sinh viên Khoa Y tung nón mừng lễ tốt nghiệp. Ảnh: THU THẢO

  Theo GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, 160 sinh viên được công nhận tốt nghiệp gồm 114 sinh viên khóa Y2015 với 4 sinh viên xếp loại giỏi; khóa Dược 2016 có 46 sinh viên, 7 sinh viên đạt loại giỏi. Đây là khóa tốt nghiệp đầu tiên của sinh viên Dược khoa và khóa thứ 6 của sinh viên Y khoa.

  Ông nói: “Lễ tốt nghiệp năm nay thật đặc biệt vì phải chờ đợi trong một thời gian dài do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Tuy nhiên các em đã nỗ lực hết mình để thu về những kiến thức, kỹ năng làm nền tảng cho sự nghiệp sau này. Các em hãy luôn nhớ rằng đào tạo y khoa là một quá trình dài và không ngừng học hỏi. Những gì các em từng được giảng dạy đó chỉ mới là những kiến thức cơ bản, là nền tảng để các em có thể tiếp tục đi xa hơn trên con đường lập nghiệp”.

  Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM hy vọng khi đối mặt với thử thách, khó khăn sắp tới, dù phải vấp ngã, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ luôn mạnh mẽ đứng lên để bước tiếp.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM gửi lời chúc mừng và kêu gọi sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM hãy biết tri ân cha mẹ, thầy cô và bạn bè “vì nhờ có họ mà các em đã đi tới cột mốc ngày hôm nay”.

  Chia sẻ với các tân bác sĩ, dược sĩ, ông nói: “Có thể các em sẽ tự hỏi mình rằng: ‘Liệu là tôi đã sai trong khi bạn bè chỉ cần 3-4 năm để tốt nghiệp đại học, mang tiền về cho mẹ còn tôi liên tục 6 năm ròng, chưa kể thời gian nội trú. Liệu là tôi đã sai trong khi bạn bè buổi tối là thời gian quây quần bên gia đình còn tôi là ca trực, thức cùng bệnh nhân’. Còn nhiều câu hỏi nữa những tất cả chỉ có một câu trả lời. Tôi đã chọn vì tình yêu và khát vọng được cống hiến”.

  Giám đốc ĐHQG-HCM bày tỏ mong muốn sau khi tốt nghiệp, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ trở thành bác sĩ, dược sĩ chuyên môn giỏi, y đức cao, biết chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của bệnh nhân.

  Sinh viên Võ Lê Tường Vân - Thủ khoa tốt nghiệp Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết Y và Dược vốn là những ngành nghề có yêu cầu cao về kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nhưng những đợt giãn cách xã hội kéo dài trong đại dịch đã ngăn cản những giờ thực hành trên lớp cũng như học những giờ lâm sàng ở bệnh viện.

  “Giữa muôn trùng khó khăn đấy, thầy cô đã không quản ngại đồng hành cùng chúng em tìm ra giải pháp cho từng bài học, động viên, khích lệ và tận tình hướng dẫn, đảm bảo cho chúng em kịp tiến độ bảo vệ khoá luận và đủ kiến thức để thi tốt nghiệp.

  Không những trên giảng đường, trong công cuộc phòng chống dịch đầy cam go và thử thách của thành phố, thầy cô đã kề vai sát cánh và động viên chúng em trong suốt những ngày tháng ở tuyến đầu chống dịch. Để từ đó mỗi sinh viên Y/Dược chúng em thấy được trách nhiệm của mình trong tương lai mà không ngừng học tập và tự hào về ngành nghề mình đã chọn”.

  Tại buổi lễ, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM đã đọc lời tuyên thệ của ngành y và được lắng nghe diễn giả - PGS.TS Bùi Thị Hương Quỳnh, Trường ĐH Y Dược TP.HCM - trao đổi các kiến thức, kỹ năng về ngành dược.

  Đặc biệt, nghi thức trao bằng tốt nghiệp của Khoa Y ĐHQG-HCM được thực hiện dưới sự chứng kiến của các bác sĩ là những lãnh đạo bệnh viện, chuyên gia đầu ngành y và dược học tại TP.HCM.

  Sinh viên Võ Lê Tường Vân - Thủ khoa tốt nghiệp Khoa Y ĐHQG-HCM. Ảnh: PHƯƠNG ANH
  Tất cả sinh viên tốt nghiệp cùng đọc lời tuyên thệ của ngành y. Ảnh: THU THẢO

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên