Tin tổng hợp

85 sinh viên được vay gần 4 tỉ đồng, không lãi suất

 • 15/01/2021
 • Ngày 13/1, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) đã có quyết định cho 85 sinh viên được vay theo chương trình "Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐHQG-HCM" học kỳ I năm học 2020-2021.

  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc ban điều hành VNU-F cho biết: "Đây là các sinh viên đang theo học tại 8 trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG-HCM. Tổng số tiền giải ngân cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% đợt này hơn 610 triệu đồng. 

  Các sinh viên này sẽ được tiếp tục vay trong những học kỳ tiếp theo đến khi ra trường bằng cách bổ sung kết quả học tập mà không cần làm đơn xin xét duyệt nữa. Theo ước tính, tổng số tiền cho 85 sinh viên này vay gần 4 tỉ đồng".

  Chương trình cho sinh viên vay vốn ưu đãi này do VNU-F trực tiếp phối hợp với ngân hàng BIDV để triển khai thực hiện. 

  Điểm đặc biệt của chương trình này so với các quỹ tín dụng sinh viên khác là sinh viên vay vốn không phải chịu lãi suất (lãi suất là 0%). VNU-F hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ của chương trình.

  ThS Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Giám đốc VNU-F, cho biết nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên vay vốn là do đóng góp của xã hội. Hiện tại VNU-F vận động được 20 tỷ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm từ Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial. ĐHQG-HCM và VNU-F đang tiếp tục vận động xã hội, doanh nghiệp góp sức thêm cho chương trình này.

  "Học kỳ tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xét hồ sơ của các sinh viên khác. Mong rằng chương trình này được xã hội, doanh nghiệp, cộng đồng cựu sinh viên... tiếp tục ủng hộ để nhiều sinh viên nghèo được tiếp cận chương trình, theo đuổi ước mơ học tập của bản thân, vươn lên trong cuộc sống", ông Tứ nói.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên