Tin tổng hợp

99 học sinh, sinh viên, học viên cao học ĐHQG-HCM nhận học bổng Vallet

 • 27/08/2023
 • Sáng 27/8, tại Nhà hát TP.HCM, Quỹ học bổng Vallet trao 414 suất học bổng với tổng trị giá 7,826 tỷ đồng cho 414 học viên cao học, sinh viên và học sinh THPT phía Nam.

  Theo đó, khối ĐHQG-HCM nhận được 99 suất học bổng, gồm: 63 suất cho sinh viên, 16 suất cho học viên cao học (28 triệu đồng/suất) và 20 suất cho học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (14 triệu đồng/suất).

  PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Tôi đã luôn nghĩ về lý do vì sao có học bổng này, người trao học bổng muốn gửi gắm điều gì? Tôi cho rằng GS Trần Thanh Vân hay là GS Vallet, những người lên sân khấu vẫn cần có người dìu lên, nhưng vẫn rất miệt mài, tâm huyết với câu chuyện bồi dưỡng các thế hệ nhân tài để xây dựng và bảo vệ đất nước”.

  Sau 22 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vallet đã trao hơn 50.000 suất học bổng với tổng giá trị trên 400 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên, học viên cao học học giỏi vượt khó; đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế; và thủ khoa, á khoa các khối trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, hơn 1.800 sinh viên, học viên cao học ĐHQG-HCM được nhận học bổng Vallet.

  PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu tại buổi trao học bổng.
  GS Vallet trao học bổng cho các học sinh.

  Tin, ảnh: TRẦN MẶC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên