Tin tổng hợp

Cam kết tài trợ hơn 362 tỷ đồng cho ĐHQG-HCM

 • 27/07/2019
 • Đó là số tiền mà gần 10 doanh nghiệp đã cam kết tài trợ cơ sở vật chất và hiện kim cho ĐHQG-HCM thông qua Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F), trong đó giá trị tài trợ đã ký kết là hơn 165 tỷ đồng. Đây cũng là nội dung chính tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ phát triển ĐHQG-HCM do ĐHQG-HCM tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, chiều 26/7.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ký kết thỏa thuận hợp tác, tài trợ với đại diện các doanh nghiệp.

  Các doanh nghiệp ký kết hợp tác, tài trợ với ĐHQG-HCM gồm: Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp Bình Dương - BECAMEX, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN TP.HCM, Tập đoàn Nova - NOVALAND, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NUTIFOOD, Tập đoàn VINACAPITAL và Tổng Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau.

  Theo đó, các doanh nghiệp này sẽ tài trợ cho các hoạt động tại ĐHQG-HCM gồm: Học bổng Sau đại học, học bổng vượt khó cho sinh viên, hỗ trợ công bố quốc tế của cán bộ, giảng viên, hỗ trợ dự án thành lập Trường đào tạo Doanh nhân, Viện nghiên cứu ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, hoạt độngKhởi nghiệp sinh viên…

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Bách Khoa đã ký kết thỏa thuận hợp tác, tài trợ với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải và Quỹ phát triển ĐHQG-HCM ký kết thỏa thuận hợp tác, tài trợ với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Đông Sài Gòn. Hợp đồng tài trợ giữa VNU-F và BIDVnhằm tài trợ học bổng và các chương trình học thuật của Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM giai đoạn 2019-2023 với giá trị ký kết tài trợ là 3 tỷ đồng.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Chủ tịch HĐQL VNU-F, Giám đốc ĐHQG-HCM, nhận định: “Buổi ký kết hôm nay sẽ góp phần tạo tiền đề hợp tác tốt đẹp giữa các đơn vị và ĐHQG-HCM trên nhiều lĩnh vực, đạc biệt là các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và các hoạt đột hữu ích khác cho ĐHQG-HCM”.

  Quỹ phát triển ĐHQG-HCM được thành lập từ năm 2009, là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoạt động theo mô hình Quỹ giáo dục của đại học.VNU-F hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn, trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của xã hội, các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên, giảng viên của ĐHQG-HCM trong công tác học tập, nghiên cứu và phát triển cơ sở vật chất.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên