Cổng thông tin việc làm

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là sứ mệnh thiêng liêng

 • 18/10/2019
 • Đó là nhận định của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM trong Lễ Tốt nghiệp của sinh viên Y Đa khoa, Khoa Y ĐHQG-HCM tại Hội trường Nhà văn hóa sinh viên, sáng 18/10.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và GS.BS Đặng Vạn Phước trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Nguyễn Như Thanh Trâm - Thủ khoa tốt nghiệp Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chúc mừng 112 sinh viên đã hoàn thành chương trình học và mong muốn các em tiếp tục trau dồi chuyên môn, giữ vững y đức, đem sức trẻ phục vụ cộng đồng.

  “Các em sẽ là sứ giả của ĐHQG-HCM lên đường phục vụ khắp quê hương, thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân. Đây là niềm vinh dự đồng thời là nhiệm vụ, chức trách thiêng liêng của các em” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết trong niên khóa này, 84% sinh viên đã tốt nghiệp với thành tích khá, giỏi. Đây là con số ấn tượng của thầy và trò Khoa Y trong giai đoạn khoa còn nhiều khó khăn như hiện nay.

  Trưởng Khoa Y cũng lưu ý trên con đường lập nghiệp phía trước, sinh viên ngành y phải đối mặt với nhiều thách thức đặc thù của nghề nên phải luôn cẩn trọng và không ngừng trau dồi kiến thức của bản thân.

  “Sự kiện hôm nay chỉ đánh dấu ngày đầu tiên kiến thức và kỹ năng của các em được công nhận. Đừng bao giờ tự mãn với mớ kiến thức còn rất khiêm nhường của mình. Với đặc thù của ngành y, chúng ta không được phép mắc sai lầm, bởi mỗi sai lầm của các em đều mang đến những hệ lụy khó lường” - GS Đặng Vạn Phước nhấn mạnh.

  Đại diện sinh viên tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Như Thanh Trâm - Thủ khoa tốt nghiệp Khoa Y ĐHQG-HCM, bày tỏ sự xúc động và gửi lời tri ân đến các thầy cô Khoa Y đã tận tụy trao truyền tri thức cho sinh viên.

  “Không chỉ là những giờ dạy lý thuyết, thầy cô còn tận tình hướng dẫn chúng em ở bệnh viện. Đó là hình ảnh người cô giáo đã lớn tuổi nhưng vẫn dành thời gian cầm tay chỉ dẫn từng sinh viên làm phẫu thuật. Là người thầy luôn dành thời gian sửa từng bệnh án, hướng dẫn bệnh nhân dù phải dùng bữa trưa quá giờ hay rời bệnh viện khi trời đã vãn khuya” - sinh viên Nguyễn Như Thanh Trâm chia sẻ.

  Tại buổi lễ, 112 tân bác sĩ còn được lắng nghe những chia sẻ về nghề nghiệp từ diễn giả khách mời - GS.TS.BS Trương Đình Kiệt - Chủ tịch Hội Tế bào gốc TP.HCM, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM.

  112 sinh viên ngành Y Đa Khoa đọc lời tuyên thệ.

  Kết thúc buổi chia sẻ của diễn giả, 112 tân bác sĩ thực hiện nghi thức tuyên thệ và nhận bằng tốt nghiệp do GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước - Trưởng khoa Y ĐHQG-HCM và các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn của TP.HCM trao bằng.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên