Tin tổng hợp

Đảm bảo chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu

 • 28/08/2019
 • Đó là nhận định của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM tại Lễ Kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo do Trung tâm tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, chiều 28/8.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo.

  Theo TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, trung tâm được thành lập chỉ sau 4 năm mô hình ĐHQG-HCM hình thành. Trải qua 20 năm hoạt động, trung tâm đã có những tác động nhất định không chỉ đến ĐHQG-HCM mà cho toàn hệ thống đại học Việt Nam, có thể kể đến: kỳ thi tuyển sinh đại học bằng phương pháp trắc nghiệm tại ĐHQG-HCM vào năm 2001 tạo cơ sở cho kỳ thi tuyển sinh 3 chung toàn quốc; tổ chức 76 đoàn đánh giá ngoài nội bộ cấp ĐHQG theo AUN-QA.

  Đặc biệt, trung tâm tham gia xây dựng Đề án Nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM thông qua hoạt động xếp hạng đại học quốc tế giai đoạn 2017-2020 và Đề án xây dựng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh đại học tại ĐHQG-HCM. Theo đó, ĐHQG-HCM đã đạt một số kết quả quan trọng như lần đầu tiên thuộc top 701-750 ĐH hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng QS World hai năm liền 2019, 2020; tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực, được xã hội đánh giá cao.

  “ĐHQG-HCM là đơn vị tiên phong trong cả nước với 49 chương trình được AUN công nhận đạt chuẩn chất lượng, chiếm 40% tổng số chương trình đánh giá tại Việt Nam, 2 chương trình đạt chuẩn ABET và một số chương trình đạt chuẩn quốc tế khác. Những kết quả này thể hiện sức mạnh hệ thống của ĐHQG-HCM khi triển khai toàn diện, hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng, góp phần khẳng định hình ảnh và vị thế của ĐHQG trong hệ thống đại học cả nước” - TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết, trung tâm đã thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình trong việc tham mưu cho lãnh đạo ĐHQG-HCM xây dựng các mục tiêu, chính sách, quy định và kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục; hỗ trợ xây dựng và triển khai kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng với các tổ chức liên quan trong và ngoài nước… Việc thành lập trung tâm vào năm 1999 là quyết định đúng đắn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của ĐHQG-HCM.

  “Ngay từ những ngày đầu xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng, chúng ta đã xác định rõ nguyên tắc: chất lượng là ưu tiên hàng đầu, chất lượng không phải là đích đến mà là một hành trình. Do đó, Trung tâm Khảo thí sẽ luôn giữ vai trò trọng yếu trong việc kết nối, thúc đẩy và cải tiến liên tục công tác bảo đảm chất lượng tại ĐHQG-HCM để tiếp tục khẳng định là nơi 'Kết nối hệ thống, phục vụ cộng đồng, hội nhập quốc tế' như sứ mạng đã được Trung tâm xác định” - Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định.

  Tại buổi lễ, trung tâm đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Giám đốc ĐHQG-HCM vì những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên