Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM ký kết hợp tác Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM

 • 05/06/2020
 • Phát triển cơ sở vật chất, xây dựng Bệnh viện ĐHQG-HCM và nghiên cứu khoa học là những nội dung ký kết giữa ĐHQG-HCM và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC). Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị được tổ chức tại Q1, chiều 4/6. Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và ông Nguyễn Ngọc Hòa trao đổi ký kết hợp tác.

  Theo thỏa thuận hợp tác, ĐHQG-HCM sẽ hỗ trợ HFIC trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, cùng thực hiện các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học; trao đổi các kết quả nghiên cứu và tạo điều kiện thuận lợi để hai đơn vị ứng dụng kết quả nghiên cứu vào hoạt động của đơn vị mình. HFIC cho vay (TP.HCM hỗ trợ lãi suất) hoặc hỗ trợ ĐHQG-HCM tiếp cận các nguồn vốn nhằm phát triển cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM. Đồng thời, hai bên cùng tham gia Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện thực hành ĐHQG-HCM với quy mô 500 giường, tổng mức đầu tư khoảng 1.500-2.000 tỷ đồng theo hình thức hợp tác công tư.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM đã nhận được sự hỗ trợ của HFIC trong nhiều dự án trước đây như: Xây dựng Khối lớp học - Thí nghiệm 2 và hành lang nối của Trường ĐH Quốc Tế (2014) và Khối lớp học KTL.B1 của Trường ĐH Kinh tế - Luật (2017); công trình Khối hành chính - Nghiên cứu QT.A1 của Trường ĐH Quốc Tế (khởi công năm 2019, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2021), Khối lớp học KTL.B2 của Trường ĐH Kinh tế - Luật (khởi công năm 2019, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 7/2020). Một số đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM sẽ vay vốn HFIC xây dựng các công trình trong thời gian tới.

  “Hợp tác giữa ĐHQG-HCM và HFIC trong đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở vật chất tại ĐHQG-HCM sẽ góp phần hình thành diện mạo Khu Đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM. Chúng tôi tin tưởng rằng những nội dung cụ thể trong thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị sẽ thành công mỹ mãn” - Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định.

  Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Thành viên HFIC, cho biết HFIC là tổ chức tài chính 100% vốn nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, nhằm huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế xã hội của thành phố. Một trong những lĩnh vực được HFIC ưu tiên đầu tư xuyên suốt trong thời gian qua là giáo dục đào tạo, hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở vật chất của các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong đó có ĐHQG-HCM.

  “ĐHQG-HCM là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, làm nồng cốt trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đầu tư phát triển ĐHQG-HCM sẽ góp phần phát triển chất lượng giáo dục cho cả nước, đồng thời hiện thực hóa chủ trương xây dựng Khu Đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM mà ĐHQG-HCM là một trong những trung tâm nồng cốt” - Chủ tịch Hội đồng Thành viên HFIC nhấn mạnh.

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chúc mừng và bày tỏ tin tưởng hợp tác giữa hai đơn vị sẽ thành công công tốt đẹp.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên