Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM ký kết hợp tác ĐH Đà Nẵng

 • 25/08/2023
 • Chiều 25/8, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐH Đà Nẵng đã đến làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đã đến dự.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ĐHQG-HCM và ĐH Đà Nẵng trong những năm vừa qua đã có nhiều cơ hội đồng hành. Hiện nay, hai đại học đang chia sẻ chung một số dự án quan trọng như: Ngân hàng Thế giới (World Bank) cấp vốn giúp nâng cao chất lượng của ba cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, gồm ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM và ĐH Đà Nẵng; Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) dành cho ba đại học của Việt Nam, do Đại học Indiana (Hoa Kỳ) thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

  Ký kết hợp tác giữa ĐHQG-HCM và ĐH Đà Nẵng hướng đến phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực mũi nhọn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. ĐHQG-HCM và ĐH Đà Nẵng sẽ hợp tác về 2 nội dung lớn: đào tạo, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

  Về lĩnh vực đào tạo, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, hai đại học phối hợp, hỗ trợ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học chính quy của hai bên; phối hợp lọc ảo nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học chính quy giữa các trường nhóm phía Nam. Bên cạnh đó, mời giảng viên của hai bên thỉnh giảng, tham gia các hội đồng, tổ chức các khóa học, hội thảo, chuyên đề.

  Hai đại học phối hợp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên của hai bên, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các chính sách đảm bảo chất lượng giáo dục; phát triển và thúc đẩy văn hóa chất lượng; đảm bảo chất lượng trong dạy học và kiểm tra đánh giá trực tuyến (online learning) và hỗn hợp (blended learning)... Xếp hạng đại học (đối với cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo) cũng là một nội dung được quan tâm, hai bên sẽ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, đối sánh chất lượng giáo dục và quản trị đại học.

  Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, ĐHQG-HCM và ĐH Đà Nẵng phối hợp xây dựng các đề tài nghiên cứu, dự án chung góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học trọng điểm cấp quốc gia, phục vụ phát triển vùng và đất nước. Cùng với đó, tăng cường cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học của hai đại học.

  Hai bên hợp tác phát triển các dự án kêu gọi tài trợ của tổ chức quốc tế, xây dựng và triển khai các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế chung giữa hai đại học nhằm gia tăng tính trải nghiệm của sinh viên quốc tế và góp phần quốc tế hóa giáo dục của hai đại học.

  Đặc biệt, hai bên sẽ hợp tác nâng tầm tạp chí khoa học của hai đại học về nội dung và hình thức để từng bước đạt được các chuẩn mực của tạp chí uy tín quốc tế. Ngoài ra, hai đại học đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao đổi ký kết. Ảnh: THIỆN THÔNG
  Toàn cảnh buổi ký kết. Ảnh: LÊ HOÀI

  LÊ HOÀI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên