Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 • 20/11/2015
 • Sáng 19/11, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015) và vinh danh 67 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn Giáo sư, Phó giáo sư năm 2014, 2015 tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

  Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Hữu Tuyết - Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Ban Giám đốc ĐHQG-HCM; lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM; các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQG-HCM; cùng hơn 200 quý thầy cô giáo đang công tác tại ĐHQG-HCM.

  Trong diễn văn chào mừng, PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 và ôn lại truyền thống 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

   

  PGS.TS Phan Thanh Bình đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015. Ảnh: L.P.L


  Giám đốc ĐHQG-HCM nói: “Việt Nam là dân tộc có một nền văn hóa tôn sư trọng đạo. Và Ngày Nhà giáo cũng là một nét văn hóa của xã hội chúng ta, của đất nước chúng ta. Ngày mà mỗi người chúng ta đều xao động với những cảm xúc khó tả, đâu phải chỉ có sinh viên, đâu phải chỉ có những người làm nghề giáo, đâu phải chỉ có những người trong ngành giáo dục, mà hầu như mọi người trong xã hội đều có những xao động nhẹ nhàng, dịu dàng và dễ chịu. Những xao động về một thời cắp sách đến trường, về những người thầy, người cô, về bạn bè, trường lớp. Về những kỷ niệm vui buồn, lãng mạn, ngây ngô...”

  Ngay sau đó, hơn 200 quý thầy cô xúc động khi nhận được những bông hoa kèm theo những lời chúc mừng, tri ân nhân ngày 20/11 từ sinh viên.

   

  Sinh viên tặng hoa cho quý thầy cô giáo tại buổi Lễ. Ảnh: L.P.L


  Kế đến, ĐHQG-HCM đã vinh danh 67 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn Giáo sư, Phó giáo sư năm 2014 và 2015. Đại diện cho quý thầy cô được công nhận đạt chuẩn Giáo sư và Phó giáo sư, GS Lê Văn Việt Mẫn (Trường ĐH Bách Khoa) cảm ơn ĐHQG-HCM đã tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên có điều kiện công tác và nghiên cứu. Đồng thời, GS Mẫn cũng ghi nhớ công lao của những cộng sự cùng sát cánh bên mình trong nhiều năm qua.

   

  Vinh danh các Phó giáo sư. Ảnh: L.P.L


   

  PGS.TS Phan Thanh Bình (giữa) trao tặng Huy hiệu Danh dự của ĐHQG-HCM cho PGS.TS Trần Chí Đáo (phải) và PGS.TS Nguyễn Tấn Phát (trái). Ảnh: L.P.L
  ĐHQG-HCM trao tặng Giải thưởng “Tôn vinh cán bộ viên chức giảng dạy và phục vụ giáo dục đào tạo” cho 4 quý thầy cô. Ảnh: L.P.L


  Dịp này, ĐHQG-HCM đã trao tặng Giải thưởng “Tôn vinh cán bộ viên chức giảng dạy và phục vụ giáo dục đào tạo” cho 4 quý thầy cô và trao tặng Huy hiệu Danh dự của ĐHQG-HCM cho PGS.TS Trần Chí Đáo và PGS.TS Nguyễn Tấn Phát nguyên là Giám đốc ĐHQG-HCM.


  Lê Pha Lê

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên