Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH Yersin Đà Lạt nghiên cứu nông nghiệp

 • 22/11/2022
 • Chiều 22/11, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, thảo luận với ĐHQG-HCM.

  Về phía Tập đoàn TTC, hiện diện có ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn, đội ngũ lãnh đạo các đơn vị công ty thuộc Tập đoàn TTC trong các lĩnh vực giáo dục, sản xuất, điện, du lịch, bất động sản, và các trợ lý, chuyên gia.

  Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn TTC tập trung vào các nội dung, gồm: thảo luận về điều chỉnh quy hoạch và xây dựng, phát triển khu đô thị mở ĐHQG-HCM; hợp tác nghiên cứu các đề tài khoa học ứng dụng trong sản xuất và chế biến nông sản; phối hợp thành lập doanh nghiệp cho sinh viên thực tập; xem xét tài trợ cho Quỹ phát triển ĐHQG-HCM.

  Thuộc Tập đoàn TTC, Trường ĐH Yersin Đà Lạt định hướng phối hợp ĐHQG-HCM trong 8 nghiên cứu quan trọng, liên quan các chủ đề như ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bảo tồn và phát triển nguồn gen giống cây trồng quý hiếm, đa dạng hóa nông phẩm mang tính đặc trưng của Lâm Đồng…

  Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Mía đường TTC (SRDC) đề xuất hợp tác ĐHQG-HCM trong 15 nghiên cứu, trong đó có 2 đề tài được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tài trợ và 1 đề tài do tỉnh Tây Ninh tài trợ giai đoạn 1. Các đề tài của Trường ĐH Yersin Đà Lạt và SRDC dự kiến thực hiện từ 2023-2026.

  Hiện nay, ĐHQG-HCM đã có đủ cơ sở pháp lý để tiến hành kêu gọi đầu tư xã hội hóa nhằm giảm áp lực đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước, phù hợp Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). ĐHQG-HCM đã thảo luận với Tập đoàn TTC về các dự án trọng điểm và cấp thiết thuộc quy hoạch của ĐHQG-HCM, trong đó có dự án xây dựng Bệnh viện ĐHQG-HCM theo mô hình Trường - Viện.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu tại buổi làm việc.

  Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM xem hợp tác với doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2025 là chìa khóa để các trường thành viên cập nhật chương trình đào tạo sinh viên theo nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là các kỹ năng.

  “Đây cũng là chiếc chìa khóa để mở ra vấn đề nghiên cứu khoa học, vì nghiên cứu khoa học phải gắn với doanh nghiệp, thực tiễn” - Giám đốc ĐHQG-HCM bổ sung.

  ĐHQG-HCM tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn TTC.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên