Sinh viên ĐHQG-HCM

ĐHQG-HCM tham dự Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AELP) lần II năm 2019

 • 24/09/2019
 • Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AELP) lần II năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Nan (Thái Lan) từ ngày 30/6 - 6/7/2019. Đây là chương trình do Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp cùng với các đại học thành viên đăng cai tổ chức luân phiên hai năm một lần.

  TLGS.TS Chaiyaporn Puprasert, Phó Hiệu trưởng ĐH Chulalongkorn trao Giấy chứng nhận cho đại biểu sinh viên ĐHQG-HCM

  Năm 2019, ĐH Chulalongkorn tổ chức AELP với chủ đề: “Nantopia: Đột phá hướng tới thành phố cho tất cả”, nhằm mục tiêu xây dựng thành phố mới bền vững tại tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan, với sự góp sức của các đại biểu sinh viên thông qua việc trải nghiệm, học hỏi, nghiên cứu, chia sẻ các lĩnh vực mới, giải quyết khó khăn và tận dụng những ưu thế tiềm năng của địa phương để xây dựng một mô hình thành phố phát triển bền vững.

   

  Với ý nghĩa đó, chương trình đã thu hút được sự tham gia của gần 50 đại biểu (gồm sinh viên và cán bộ quản lý) đến từ 18 đại học thành viên AUN, thuộc 9 quốc gia gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó Việt Nam có 3 đại học tham dự chương trình gồm: ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ.

   

  Theo lịch trình của Ban Tổ chức, các đại biểu đã tham gia trải nghiệm thực tế tại tỉnh Nan với các lĩnh vực khác nhau như: Nông nghiệp, Du lịch sinh thái và Văn hóa địa phương nhằm phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch phát triển bền vững. Song song đó, các đại biểu được tham quan tại các địa điểm nổi tiếng của tỉnh như: Wat Phumin, Nan Noble House và Bảo tàng quốc gia Nan.

   

  Tại lễ bế mạc chương trình, các nhóm đại biểu sinh viên đã có phần thuyết trình trước các chuyên gia, nhà khoa học và lãnh đạo tỉnh Nan về mô hình thành phố mới với tên gọi: "Change, the Nan way" với các chương trình và hoạt động trên 03 lĩnh vực trọng tâm mà các đại biểu đã được trải nghiệm.

   

  Xuyên suốt chương trình, đoàn ĐHQG-HCM đã tích cực tham gia các hoạt động, chia sẻ và đóng góp ý kiến trong các phiên thảo luận và được chọn làm đại diện nhóm tham gia thuyết trình.

   

  Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AELP) lần thứ 3 dự kiến được tổ chức vào năm 2021 tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

   

  Tin, ảnh: Ban CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên