Sinh viên ĐHQG-HCM

ĐHQG-HCM tham dự Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á

 • 19/10/2019
 • Từ ngày 13 - 18/10, đoàn đại biểu ĐHQG-HCM đã tham dự Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á lần thứ XVII và ASEAN+3 lần thứ VII (AYCF) năm 2019 được tổ chức tại ĐH Quốc gia Lào với chủ đề “Con đường ASEAN”.

  Tại diễn đàn, các đại biểu tham gia các nội dung gồm: trình diễn tiết mục văn hóa nghệ thuật của quốc gia, nghe trình bày về lịch sử, văn hóa Lào và các loại nghệ thuật trình diễn tại Lào, tham gia trải nghiệm các loại hình nghệ thuật trình diễn Lào, tham quan các địa điểm như Tháp Pha That Luang, Khải hoàn môn của Lào (Patuxay), Chùa Haw Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc) và Chùa cổ Wat Sisaket.

   

  Diễn ra song song với AYCF là Hội nghị Mạng lưới Văn hóa và Nghệ thuật các đại học Đông Nam Á (AUN-CA) lần thứ IV. Đây là mạng lưới của các đại học thành viên AUN được thành lập với mục tiêu thúc đẩy sự sáng tạo văn hóa và nghệ thuật trong khu vực Đông Nam Á, với sự tham gia của các cán bộ quản lý làm việc ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại các đại học.

   

  Trong hội nghị này, ĐHQG-HCM được chọn tham gia báo cáo về nội dung “Vai trò của giới trẻ trong việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam”. Nội dung này là một trong số 10 dự án, nghiên cứu sáng tạo về văn hóa nghệ thuật tại các đại học trong giai đoạn hiện nay được trình bày trước hội nghị.

   

  AYCF là hoạt động thường niên được Mạng lưới đại học Đông Nam Á phối hợp các đại học thành viên luân phiên đăng cai tổ chức. Bên cạnh mục đích tăng cường, củng cố tình hữu nghị và hợp tác, diễn đàn còn là nơi tôn vinh sự đa dạng và những nét tương đồng văn hóa thông qua các buổi trao đổi về trình diễn nghệ thuật.  AYCF lần thứ XVIII và ASEAN+3 lần thứ VIII dự kiến được tổ chức vào năm 2020 tại Đại học Indonesia.

   

  Tin, ảnh: Ban CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên