Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM trao 1,5 tỷ đồng học bổng cho nghiên cứu sinh, học viên cao học

 • 07/04/2022
 • Các học viên cao học, nghiên cứu sinh được nhận học bổng này đều có kết quả học tập xuất sắc và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

  PGS.TS Vũ Hải Quân trao học bổng cho các nghiên cứu sinh.

  Sáng 7/4, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng sau đại học cho 30 nghiên cứu sinh, học viên cao học của ĐHQG-HCM.

  Theo đó, học bổng dành cho nghiên cứu sinh là 75 triệu đồng/suất và học viên cao học là 25 triệu đồng/suất. Tổng giá trị học bổng sau đại học cho năm học 2021-2022 là 1,5 tỷ đồng.

  Đây là chương trình học bổng do Tập đoàn NovaLand, Tổng Công ty Đầu tư - Phát triển Công nghiệp Becamex và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh tài trợ. Trong đó kinh phí tài trợ của mỗi đơn vị là 500 triệu đồng.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết Học bổng Sau Đại học được ĐHQG-HCM phê duyệt từ năm 2018, trao cho học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc tại các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM.

  “Tôi hy vọng học bổng này sẽ giúp các em tạo thêm động lực để nghiên cứu, có nhiều công trình khoa học hơn trong tương lai và đặc biệt biết khát vọng lớn hơn” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM có học viên và nghiên cứu sinh nhận học bổng gồm Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên. Để nhận học bổng, học viên, nghiên cứu sinh phải đảm bảo 1 trong các điều kiện sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

  PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên