Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM trao 110 suất học bổng cho học sinh khuyết tật

 • 11/01/2020
 • Ngày 11/1, tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, ĐHQG-HCM trao 110 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ nguồn tài trợ của ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tư vấn Hội nhập Kinh doanh Toàn cầu, cùng quà Tết cho học sinh của Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật Võ Hồng Sơn.

  Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn, bày tỏ: “Trong không khí ấm áp nghĩa tình của buổi lễ trao học bổng, thầy và trò Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn rất cảm động trước tình cảm của các đại biểu đến thăm và tặng quà cho học sinh ở trung tâm. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với trung tâm cũng như thầy, cô giáo trong việc nuôi dạy trẻ khuyết tật”.

  Theo bà Hà, Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn có hai phần ba số học sinh ở nội trú. Do vậy, các thầy cô trung tâm luôn trực quản lý 24/24 giờ để chăm sóc, dạy dỗ các em từ những công việc nhỏ nhất như ăn, mặc, ngủ... Trong nỗ lực giúp đỡ các em sớm hòa nhập cộng đồng, trung tâm sẽ thí điểm lớp can thiệp sớm dành cho các em khiếm thính.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Khi khánh thành trung tâm, tôi đã về đây dự lễ. Sau 5 năm quay trở lại, Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn có bước phát triển về cơ sở vật chất, cách giảng dạy… Có được điều này là tấm lòng tận tâm của chị Nguyễn Thị Thu Hà, các thầy cô, nhà hảo tâm, lãnh đạo địa phương cùng hỗ trợ, giúp đỡ vì một môi trường học tập, giáo dục tốt”.

  Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập hơn 5 năm, với sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn - nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, trong đó, mẹ ruột cố nhà báo hiến tặng hơn 4.500m2 đất để xây dựng trung tâm.

  Cùng ngày, ĐHQG-HCM đã trao 90 triệu đồng cho hoạt động và quà Tết tới Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn. Trong đó, 50 triệu đồng từ Công ty Việt Nguyên và 40 triệu đồng từ 4 nhà hảo tâm khác.

  Trước đó, cũng từ nguồn tài trợ của Ông Phạm Phú Ngọc Trai, ĐHQG-HCM đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà cho các học nghèo hiếu học của huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

  Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên