Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM và Khu Công nghệ cao TP.HCM ký kết hợp tác

 • 06/11/2020
 • Ngày 6/11, tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (KCNC), PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM và PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Ban quản lý KCNC đã đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác. Buổi ký kết có sự chứng kiến của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM và đại diện Bộ KH&CN, các trường thành viên, các ban chức năng ĐHQG-HCM và Khu Công nghệ cao.

  Theo đó, hai bên sẽ hợp tác thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ hướng đến chuyển giao công nghệ và thương mại hóa cho các doanh nghiệp của Khu Công nghệ cao. Từ đó, hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh, các phòng thí nghiệm trọng điểm tại Trung tâm Nghiên cứu - Triển khai thuộc BQL KCNC và tại doanh nghiệp của KCNC, gắn với mục tiêu phát triển các ngành, lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

  Hai bên hợp tác triển khai các nhiệm vụ phục vụ "Kế hoạch hành động về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM" theo Quyết định số 2655/QĐ-UBND ngày 28/7/2020 của UBND TP.HCM; Hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các ngành, lĩnh vực công nghệ cao ưu tiên phát triển, theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

  Đồng thời, ĐHQG-HCM và KCNC sẽ chia sẻ các nguồn lực phục vụ đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hợp tác triển khai các chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp; chia sẻ các nguồn lực phục vụ cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho rằng sự hợp tác của hai đơn vị là rất cần thiết, giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho ĐHQG-HCM, cho KCNC mà còn cho xã hội. Sự hợp tác của hai bên sẽ thúc đẩy sự chuyển giao khoa học công nghệ và góp phần phát triển Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM. Giám đốc ĐHQG-HCM chúc sự hợp tác của hai đơn vị ngày càng gắn bó và hiệu quả.

  PGS.TS Vũ Hải Quân và PGS.TS Nguyễn Anh Thi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên