Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Gần 2.000 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên

 • 12/11/2023
 • Sáng 12/11, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp (Đợt 2) - Năm 2023. Ngày hội thu hút hơn 1.500 sinh viên tham dự.

  PGS.TS Trần Lê Quan, phát biểu khai mạc Ngày hội.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, cho biết việc tổ chức Ngày hội là hành động rất quan trọng và thiết thực. Ngoài đào tạo chuyên môn và kỹ năng, Trường còn chủ động tạo điều kiện để sinh viên kết nối với doanh nghiệp, giúp định hướng nghề nghiệp, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. 

  “Tôi hy vọng sau Ngày hội, các doanh nghiệp sẽ tìm được nhân sự phù hợp, cũng như quảng bá được nhiều sản phẩm đến sinh viên. Đặc biệt, sinh viên có thể tìm được cơ hội việc làm phù hợp và thông tin bổ ích từ các gian hàng, hội thảo” - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN chia sẻ. 

  Ngày hội quy tụ 19 doanh nghiệp với 25 gian hàng, cùng gần 2.000 cơ hội thực tập, việc làm bán thời gian, toàn thời gian tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật. Tại đây, sinh viên được tư vấn viết CV và phỏng vấn việc làm trực tiếp. 

  Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ - năm 2023”, trị giá 5 triệu đồng/suất, cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội.

  Ngày hội còn tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hành trình chinh phục nhà tuyển dụng” và khu vực triển lãm “Ý tưởng khởi nghiệp - Sản phẩm sáng tạo” của sinh viên với các mô hình “gương vô cực”, “robot hút bụi”, “hộp luồn dây”, “robot nhận diện khuôn mặt”, “smart class”. 

  Trước Lễ khai mạc, Ngày hội đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ về phương pháp tiếng Anh tư duy độc quyền Linearthinking” và tập huấn chuyên đề “Chinh phục mọi nhà tuyển dụng”, nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng, cách trình bày CV và phỏng vấn tuyển dụng. 

  Vào ngày 19/11, Ngày hội sẽ tổ chức Hội thảo “Blockchain, Web3, Metaverse - Cơ hội và hành trang cho Gen Z”. 

  Đây là năm thứ 10 Trường ĐH KHTN tổ chức Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp, cũng là năm đầu tiên Trường tổ chức Ngày hội 2 đợt vào tháng 6 và tháng 11, trùng với 2 đợt tốt nghiệp của sinh viên.

  PGS.TS Trần Lê Quan trao học bổng “Thắp sáng ước mơ - năm 2023” cho 10 sinh viên.
  Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các gian hàng.

  Tin, ảnh: THU TRANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên