Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Gần 300 sinh viên tham dự Ngày hội việc làm Khoa Y năm 2023

 • 28/05/2023
 • Gần 300 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 do Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức với chủ đề “Kết nối tương lai” tại tòa nhà hành chính YA1, tỉnh Bình Dương vào ngày 27/5.

  Sinh viên nghe giới thiệu về hoạt động của doanh nghiệp dược nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm.

  Sự kiện thu hút hiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về y dược và công nghệ y tế tham gia như: Gigamed, Medimap, Lavitec, Pharmacity, Long Châu, Boston Pharma, Servier Việt Nam...

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết việc tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Y, đặc biệt là những sinh viên năm cuối, tiếp xúc các nhà tuyển dụng là điều hết sức cần thiết.

  “Chúng tôi rất vui và vinh dự khi nhận được sự quan tâm, kết nối của nhiều doanh nghiệp, qua đó có thể giới thiệu cơ hội việc làm, thực tập cho các em sinh viên” - ông Phước bày tỏ.

  Tại ngày hội, sinh viên Khoa Y được tham dự các tọa đàm khoa học với chủ đề: Kiểm tra chất lượng thuốc (ThS.DS Phan Trọng Đạt - Công ty CPDP Boston Việt Nam); Dược bệnh viện (DSCKI Trần Thu Hiền - Phó trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức).

  Các diễn giả khách mời đã giải đáp tận tình các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên xoay quanh môi trường làm việc, cơ hội phát triển nghề nghiệp tại mỗi doanh nghiệp. Từ kinh nghiệm cá nhân, các diễn giả đã truyền cảm hứng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học, và tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Khoa Y.

  Khoa Y ĐHQG-HCM còn tổ chức cuộc thi “Ứng viên tiềm năng” để tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện tiềm năng của bản thân trước nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG THANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên