Tin tổng hợp

Giải Nhất Ý tưởng khởi nghiệp 2019 sẽ được đầu tư 1 tỷ đồng

 • 18/04/2019
 • Đó là cam kết của Tập đoàn VinaCapital tại buổi lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019 do Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức chiều 17/4. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Theo ThS Nhật Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19/3 - 19/6 với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng (không bao gồm giải thưởng của Tập đoàn VinaCapital). Trong đó ý tưởng xuất sắc nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, gói ươm tạo một năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000USD (hơn 44 triệu đồng) cùng một chuyến đi tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ trao một giải Nhì, hai giải Ba, ba giải Khuyến khích, một giải Cộng đồng cùng nhiều phần quà có giá trị tại cuộc thi lần này.

  “Mục đích của CiC 2019 là  thu hút hơn 200 ý tưởng, dự án khởi nghiệp, nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia” - Theo ThS Trần Nhật Quang cho hay.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định, với con số hơn 400.000 sinh viên được tiếp cận, hơn 300 ý tưởng được hỗ trợ trong 3 năm qua, CiC là nơi chắp cánh cho các dự án khởi nghiệp phát triển. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt kỳ vọng, qua cuộc thi lần này, sinh viên sẽ xây dựng được tư duy nghĩ lớn làm lớn, từ đó sẽ trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công mới.

  Cũng tại buổi lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019, ITP đã tổ chức buổi giao lưu với TS Philipp Roesler - Nguyên Phó Thủ tướng CHLB Đức và ký kết hợp tác với Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu.

  CiC là một hoạt động uy tín, sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên được tổ chức lần đầu vào năm 2016. Qua ba năm tổ chức CiC đã trở thành nơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên các trường đại học, tìm kiếm các dự án công nghệ có tiềm năng để ươm tạo tại ITP.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên