Tin tổng hợp

Học viên cao học, nghiên cứu sinh ĐHQG-HCM nhận học bổng hơn 740.000 yên Nhật

 • 08/11/2021
 • Chiều 8/11, ĐHQG-HCM đã tổ chức trực tuyến Lễ trao học bổng Toshiba năm học 2021-2022 cho học viên cao học và nghiên cứu sinh tại ĐHQG-HCM. Có 5 ứng viên được nhận học bổng với tổng trị giá 746.000 yên Nhật, tương đương gần 150 triệu đồng.

  ĐHQG-HCM tổ chức Lễ trao học bổng Toshiba năm 2021 kết hợp trực tuyến.

  Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS Lê Thành Long - Trưởng ban Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu - Phó Trưởng ban Ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM.

  Tập đoàn Toshiba có các đại biểu là TS Minoru Mukai - Tổng quản lí Bộ phận Kế hoạch Công nghệ Doanh nghiệp, TS Mizunori Ezaki - Quản lí cấp cao, cùng các chuyên gia, đại diện của Toshiba Asia Pacific.

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm bày tỏ niềm tin rằng thế hệ trẻ và tài năng chính là tương lai của đất nước, trình độ giáo dục của lớp người trẻ này chính là nhân tố đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của quốc gia. ĐHQG-HCM tập trung vào nền giáo dục bao quát cách tiếp cận lấy người học làm trung tâm, đồng thời đặt chất lượng giáo dục lên vị trí ưu tiên hàng đầu trong bất kì một hoạt động nào.

  “Chúng tôi hiểu rằng thành công của mỗi người học trên con đường học tập và nghiên cứu không chỉ là thành tựu cá nhân mà còn là niềm hãnh diện của gia đình nhà trường, và đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Vì lẽ đó, ĐHQG-HCM cam kết giúp người học giữ vững nỗ lực và hoàn thành suôn sẻ việc học tập, và những chương trình học bổng từ phía các nhà tài trợ đã hỗ trợ mạnh mẽ cho ĐHQG-HCM trong việc thực hiện cam kết này” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm trình bày.

  Có 5 ứng viên được nhận học bổng Toshiba cho năm học 2021-2022 với tổng trị giá 746.000 yên Nhật, tương đương gần 150 triệu đồng, gồm 3 suất học bổng toàn phần, mỗi phần trị giá 186.000 yên/năm học và 2 suất học bổng bán phần, mỗi phần trị giá 94.000 yên/năm học. Có 3 nghiên cứu sinh của Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên ĐHQG-HCM (ĐH KHTN) nhận được học bổng là Tôn Nữ Quỳnh Trang, Lê Thị Vĩ Tuyết, Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, và 2 học viên cao học là Võ Nguyễn Hồng Thắm - Trường ĐH KHTN, Lê Nguyễn Hồng Nhung - Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM.

  Đây là năm thứ 16 Tập đoàn Toshiba triển khai Chương trình học bổng Toshiba tại ĐHQG-HCM.

  Các đại biểu của Tập đoàn Toshiba tham gia buổi lễ trực tuyến.
  Ảnh lưu niệm giữa đại biểu và 5 ứng viên nhận học bổng Toshiba năm 2021.

  LÊ CHUNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên