Hoạt động xã hội

Hơn 240 cán bộ viên chức làm việc ở khu cách ly tập trung tại ĐHQG-HCM được tiêm vắc xin COVID-19

 • 11/06/2021
 • Ngày 11/6, Sở Y tế TP.HCM phối hợp ĐHQG-HCM bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 240 cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM làm việc tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Đây là 2 đơn vị của ĐHQG-HCM trực tiếp tham gia làm khu cách ly tập trung của Thành phố, thuộc 1 trong 11 nhóm đối tượng được Nhà nước ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

  Trong ngày đầu tiên, đã có 25/244 người được tiêm mũi 1. Trước khi tiêm, các cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo.

  Số còn lại sẽ được tiêm vào ngày 14 và 15/6 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.

  TS Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN cho biết: “Được tiêm vắc xin đợt này, tôi và anh em đồng nghiệp cảm thấy yên tâm hơn khi làm nhiệm vụ. Vì phòng ngừa vi rút cho mình cũng là bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh”. TS Thắng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm, động viên và tạo điều kiện để anh và đồng nghiệp an tâm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

  Tính đến ngày 11/6, khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM đã tiếp nhận 782 F1 đến cách ly. Trong đó, có 5 F1 đã chuyển thành F0 và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Cần Giờ để điều trị.

  Còn khu cách ly tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá, tính đến sáng 11/6 đã tiếp nhận 2.316 người đến cách ly. Tất cả đều là F1. Trong đó, có 33 trường hợp đã chuyển thành F0.

  Cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM được theo dõi sức khỏe sau khi tiêm vắc xin. Ảnh: Phùng Thị Hương Lan

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên