Tin tổng hợp

Hơn 700 triệu đồng dành cho cuộc thi khởi nghiệp 2017

 • 08/02/2011
 • Sinh viên các trường trong và ngoài ĐHQG-HCM đã có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đều có thể tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2017 (Creative Idea Contest - CIC) do Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức từ 16/1 đến 27/3.

  Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, cùng 5 suất tham quan Trường ĐH Harvard trong 2 tuần cho 5 cá nhân xuất sắc nhất.

      Cụ thể, đối với các nhóm tham gia phải có từ 3 - 6 thành viên, và có ít nhất 50% thành viên là sinh viên thuộc ĐHQG-HCM. 

      Các lĩnh vực đăng ký tham gia bao gồm: thương mại điện tử, kinh tế chia sẻ, fintech (công nghệ trong tài chính), edutech (công nghệ trong giáo dục), IoT (Internet kết nối vạn vật), trí tuệ nhân tạo, ảo hóa, du lịch, các dự án cộng đồng tạo giá trị cho xã hội, các dự án phục vụ người tàn tật, các sản phẩm dịch vụ cho thị trường nước ngoài và người nước ngoài.

      Ban tổ chức sẽ đánh giá các ý tưởng dựa trên 4 tiêu chí: sáng tạo đổi mới, khả năng thực thi, ảnh hưởng của dự án, tính chuyên nghiệp trong làm việc của nhóm.

      Ý tưởng xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt và khóa học iStartX 6 tháng trị giá 10.000USD. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải Cộng đồng. Đặc biệt, 5 suất tham quan Trường ĐH Harvard trong 2 tuần được trao cho 5 cá nhân xuất sắc, mỗi suất trị giá 5.000USD, bao gồm chi phí đi lại và lưu trú.

      Ông Lê Nhật Quang (Trưởng phòng Marketing ITP) cho biết: “CIC là một hoạt động uy tín, tạo sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên được tổ chức lần đầu vào năm 2016, thu hút hơn 100 ý tưởng tham gia. CIC 2017 hứa hẹn sẽ là nơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên các trường đại học, tìm kiếm các dự án công nghệ có tiềm năng để ươm tạo tại ITP”.

      Mọi thông tin đăng ký gửi về: cic2017@vnu-itp.edu.vn

      Hoặc liên hệ: Chị Nguyễn Ngọc Vân Thanh, số điện thoại: 093 408 2303
   

  Chung kết CIC năm 2016 do ITP tổ chức. Ảnh: ITP cung cấp

   ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên