Tuyển sinh

IEI: 51 cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp từ chương trình liên kết với Pháp

 • 22/07/2019
 • Ngày 21/7, Viện Đào tạo Quốc Tế ĐHQG-HCM (IEI) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 51 tân cử nhân, thạc sĩ thuộc chương trình đào tạo liên kết với Pháp.

  Các tân cử nhân, thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: IEI

  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, kiêm Viện trưởng IEI; PGS.TS Fabien Baldacci - Phụ trách chương trình thạc sĩ ngành tin học Đại học Bordeaux tại IEI; Giảng viên Jean Louis Guy - Phụ trách chương trình thạc sĩ và cử nhân ngành kinh tế, quản lý thuộc Đại học Toulouse 1 Capitole tại IEI.

  Trung tâm Đại học Pháp (PUF) và IEI đã thực hiện chương trình đào tạo liên kết bậc đại học và thạc sĩ với các trường đại học hàng đầu của Pháp như Đại học Bordeaux, Đại học Sorbonne và Đại học Toulouse 1 Capitole… Chương trình liên kết này đào tạo các chuyên ngành: phần mềm, mạng máy tính, kinh tế thương mại, luật - kinh tế - quản lý.

  Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam đánh giá rất cao thành quả hợp tác giữa PUF và các trường đại học Pháp từ năm 2006 đến nay. Qua đó cho thấy sự hợp tác giữa hai chính phủ Pháp - Việt đã mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho hai nền giáo dục trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

  PGS.TS Fabien Baldacci nói: “Đại học Bordeaux tự hào về thành công của các học viên. Những tấm bằng tốt nghiệp không chỉ đại diện cho kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã tích lũy được mà còn đại diện cho sự nỗ lực trong quá trình truyền đạt và giảng dạy của đội ngũ giảng viên Pháp - Việt”.

  Ông Jean Louis Guy chia sẻ: “Mỗi năm, rất nhiều sinh viên Việt tài năng nhận được các học bổng du học có giá trị tại Pháp. Trong đó, ‘Eiffel’ là một học bổng danh giá hàng đầu do các tổ chức giáo dục và tư nhân tài trợ. Trong bốn năm qua, một số sinh viên PUF đã nhận được học bổng du học tại Đại học Toulouse 1 Capitole, học tại trường TSE hay tại IAE (nay gọi là trường TSM thuộc Đại học UT1 Capitole), điều chưa từng xảy ra trước đây. Chúng tôi rất vui và tự hào về điều này”.

  Cũng theo ông Jean Louis Guy, PUF và nay là IEI là cơ sở giáo dục thực hiện chương trình đào tạo liên kết với Pháp có số lượng sinh viên ổn định nhất ở khu vực phía Nam, đạt trung bình 500 sinh viên mỗi năm.

  Sinh viên theo học các chương trình liên kết được linh hoạt lựa chọn địa điểm học tập tại Việt Nam và Pháp nhưng chất lượng vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu. Một số sinh viên Việt Nam xuất sắc tốt nghiệp từ Đại học Toulouse 1 Capitole hiện đang là giảng viên thỉnh giảng và là tư vấn viên về du học, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên các khóa sau.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên