Tin tổng hợp

ITP khánh thành Khu Khởi nghiệp

 • 25/11/2015
 • Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) vừa khánh thành Khu Khởi nghiệp vào sáng 24/11. Tham dự lễ khánh thành có ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng NATEC (Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ - Đơn vị đầu mối của Bộ KHCN trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo), cùng lãnh đạo ĐHQG-HCM và lãnh đạo ITP.

  Khu khởi nghiệp được xây dựng và cải tạo lại từ khối nhà D của ĐHQG-HCM, có khả năng cung cấp cơ sở vật chất cho 10 công ty khởi nghiệp có phòng làm việc riêng, hơn 50 vị trí chỗ ngồi làm việc chung, đáp ứng hỗ trợ thêm 20 startup có nhu cầu về máy chủ ảo, webhosting. 

  Cắt băng khánh thành Khu khởi nghiệp. Ảnh: L.P.L

  PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP cho biết: “Cùng với đào tạo và nghiên cứu, việc hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đất nước là nhiệm vụ cốt lõi của đại học ngày nay. Từ năm 2014, ITP được định hướng phát triển theo mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp, tập trung cho hỗ trợ phát triển và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT). Thời gian qua, ITP đã mang lại cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nhiều ưu đãi và hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất, kết nối với các chuyên gia, tư vấn chiến lược…”.

  Hiện tại, Khu Khởi nghiệp ITP hỗ trợ văn phòng làm việc và tiện ích liên quan (phòng họp, thiết bị in ấn, máy tính, mạng…); cung cấp webhosting, vbs (máy chủ ảo), mạng internet cho startup; tư vấn IP (sở hữu trí tuệ) và các vấn đề liên quan đến pháp lý, quản lý tài sản trí tuệ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ông Nguyễn Khắc Minh Trí - Đại diện công ty khởi nghiệp Mimosatek chia sẻ: “Tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp ở ITP, chúng tôi được hỗ trợ rất nhiều, đặc biệt là về văn phòng công ty và chỗ ở cho nhân viên. Nhờ đó, một doanh nghiệp khởi nghiệp như chúng tôi tiết kiệm được nhiều chi phí vào thời điểm ban đầu đầy khó khăn này”.

  PGS.TS Nguyễn Anh Thi (trái, đại diện ITP) và ông Phạm Hồng Quất (phải, đại diện NATEC) ký kết hợp tác. Ảnh: L.P.L


  Tại buổi lễ, ITP và NATEC đã ký kết hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp ITP ngày càng phát triển. Hai bên xây dựng và triển khai các chương trình, hoạt động quy mô quốc gia, hướng đến quy mô khu vực ASEAN nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT; hợp tác thí điểm các cơ chế, chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là các cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy và tăng cường sự tham gia của đại học vào phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; ITP hỗ trợ văn phòng cho NATEC để thiết lập văn phòng đại diện tại TP.HCM nhằm tăng cường sự hiện diện, hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của NATEC tại phía Nam.

  Dịp này, ITP khai giảng chương trình ISTARTX - khóa II với sự tham gia của 5 dự án khởi nghiệp. Đây là chương trình huấn luyện dành cho các nhóm khởi nghiệp đang có ý tưởng, dự án bắt đầu hoặc đã khởi nghiệp.

   

  Lê Pha Lê

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên