Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khai mạc Hội thao Sinh Viên chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQG-HCM

 • 20/04/2024
 • Sáng 20/4, tại Ký túc xá khu B ĐHQG-HCM, hơn 1.000 vận động viên là cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh ĐHQG-HCM đã hào hứng tham gia Lễ khai mạc Hội thao Công đoàn và Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024.

  Đây là lần đầu tiên hai hội thao lớn của ĐHQG-HCM được diễn ra cùng lúc nhằm chào mừng các ngày lễ lớn và đặc biệt hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQG-HCM (27/1/1995 - 27/1/2025).

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024 có một số điểm mới về thời gian và nội dung thi đấu nhằm lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe cũng như duy trì thường xuyên hoạt động thể dục - thể thao trong học sinh, sinh viên thuộc hệ thống ĐHQG-HCM”.

  Những lần hội thao trước chỉ kéo dài 2-3 tuần, Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024 là hội thao lần thứ 14, sẽ diễn ra trong 6 tháng (từ tháng 4 đến tháng 10/2024), với 11 môn thi đấu, gồm: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua - cờ tướng, bơi lội, kéo co, việt dã, bowling, pickleball; trong đó có 3 môn mới là chạy việt dã, bowling và pickleball. Những môn mới này cũng đã được đưa vào giảng dạy trong bộ môn giáo dục thể chất của ĐHQG-HCM.

  Hội thao năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên là học sinh, sinh viên đến từ 9 cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc và Trường Phổ thông Năng Khiếu, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm trực thuộc Trường ĐH An Giang.
  Dự kiến, Lễ bế mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM sẽ tổ chức vào tháng 10/2024 tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

  Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM là sân chơi thể dục - thể thao của sinh viên ĐHQG-HCM, được tổ chức 2 năm một lần.  Từ lần tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 đến nay, Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM đã diễn ra 13 lần và trở thành hoạt động truyền thống của sinh viên ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM trao cờ truyền thống Hội thao cho 2 Trưởng Ban Tổ chức.
  Đại diện Ban tổ chức trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ trong Lễ khai mạc.

  Tin, ảnh: PHẠM PHƯƠNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên