Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khai trương Không gian giáo dục số Smart Edu Hub

 • 29/06/2023
 • Chiều 29/6, tại Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đồng tổ chức Lễ Khai trương Không gian giáo dục số Smart Edu Hub.

  Không gian giáo dục số Smart Edu Hub đặt tại tầng 2, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM, được trang bị 20 máy tính bàn hiện đại, kết nối wifi tốc độ cao. Đây là không gian chung vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) và Internet hoàn toàn miễn phí.

  Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Không gian giáo dục số Smart Edu Hub là sản phẩm của chương trình hợp tác giữa ĐHQG-HCM với KOICA và Công ty TNHH REMAN, đơn vị thụ hưởng trực tiếp là Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.

  “Có thể nói dự án trên có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và sinh viên, học sinh các trường tọa lạc tại TP Thủ Đức có cơ hội tiếp cận với một phương tiện hiện đại để nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực CNTT” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá.

  Ông Cho Han Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam, cho biết chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự bất bình đẳng về thông tin đang dần trở thành sự bình đẳng về cơ hội. Thông qua Không gian giáo dục số Smart Edu Hub, KOICA Việt Nam mong muốn góp phần giải quyết sự bất bình đẳng bằng cách cung cấp một không gian - nơi người dân cũng như sinh viên có thể dễ dàng truy cập thông tin và được đào tạo các kỹ năng CNTT truyền thông đa dạng.

  “Sau quá trình vận hành thí điểm trong 2 tháng đầu, chúng tôi sẽ cùng với người quản lý tại Không gian cân nhắc và xem xét bổ sung các chương trình đào tạo hay thiết bị CNTT để nâng cao thêm tính hiệu quả của dự án” - Giám đốc KOICA Việt Nam nhấn mạnh.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành Không gian giáo dục số Smart Edu Hub.
  Ông Cho Han Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam, trò chuyện cùng sinh viên đang trải nghiệm tại Không gian giáo dục số Smart Edu Hub.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên