Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức lễ tri ân người hiến xác cho khoa học

 • 27/12/2022
 • Sáng 27/12, tại Nhà Giải phẫu Khoa Y (Bình Dương), hàng trăm sinh viên, giảng viên Khoa Y và thân nhân người hiến xác đã tham gia Lễ Macchabée 2022 với chủ đề “Sống cho đời”.

  TS.BS Lê Quang Tuyền - Trưởng Bộ môn Giải phẫu học - Phôi thai học Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết từ nhiều năm qua Lễ Macchabée là một ngày lễ thiêng liêng và quan trọng đối với sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM và tất cả sinh viên ngành y nói chung. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên tưởng nhớ và tri ân những “người thầy thầm lặng” - những người đã bỏ qua mọi định kiến xưa cũ để sẵn sàng hiến thân cho sự nghiệp đào tạo y khoa.

  “Được tạo điều kiện để học tập và thực hành trên thi hài của những người hiến tặng, kiến thức của các sinh viên y trở nên rõ ràng hơn và từ đó có thể học tập tốt hơn. Đó chính là một phần trong sự hy sinh cao cả, những giá trị và bài học mà những người tự nguyện hiến xác mang lại” - TS.BS Lê Quang Tuyền nhấn mạnh.

  Lễ Macchabée 2022 gồm các nghi thức: đọc diễn văn, gửi lời cảm ơn đến những người hiến thân cho y học và thân nhân; hoạt động văn nghệ; lễ rước và dâng hương tri ân.

  TS.BS Lê Quang Tuyền phát biểu mở đầu buổi lễ.
  Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM dâng hương tri ân.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG THANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên