Thông cáo báo chí

Khởi động chương trình Tư vấn tuyển sinh SĐH

 • 02/08/2018
 • Ngày 2/8, ĐHQG-HCM khởi động chương trình Tư vấn tuyển sinh Sau đại học (SĐH) tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tỉnh Bến Tre. Chương trình có sự tham gia của Phòng Đào tạo SĐH các trường, viện thành viên ĐHQG-HCM, đại diện Sở GD&ĐT các tỉnh khu vực Tây Nam bộ, và các cán bộ, học viên quan tâm tới chương trình SĐH.

  Phát biểu tại chương trình tư vấn, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM đang đa dạng hóa các chương trình đào tạo SĐH theo hướng ứng dụng thực tế, đáp ứng nhu cầu của địa phương. Đây là năm đầu tiên ĐHQG-HCM tổ chức tư vấn tuyển sinh SĐH, chương trình một phần nằm trong chiến lược của ĐHQG-HCM về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

      PGS.TS Vũ Phan Tú - Trưởng Ban Sau đại học ĐHQG-HCM chia sẻ các chính sách ưu tiên mới trong việc tuyển sinh SĐH cho khu vực Tây nguyên, Tây Nam bộ và các vùng kinh tế trọng điểm. Theo đó, người học tại các khu vực trên sẽ được cộng 10 điểm (thang điểm 100) cho điểm Anh văn đầu vào. Với tiếng Anh đầu ra, bên cạnh chứng chỉ quốc tế, học viên có thể lấy chứng chỉ tiếng Anh tương đương tại Trường ĐH KHTN và Trường ĐH KHXH&NV. Ngoài ra, chỉ tiêu cho các chương trình SĐH cho khu vực này được tăng không quá 10% chỉ tiêu.

      Hiện nay, ĐHQG-HCM có 110 ngành đào tạo thạc sĩ và 79 ngành đào tạo tiến sĩ. Quy mô tuyển sinh SĐH năm 2018 của ĐHQG-HCM là 3.345 chỉ tiêu cho bậc thạc sĩ, 384 bậc tiến sĩ. Trong đó, ĐHQG-HCM đang đào tạo 32 chương trình liên kết với địa phương.

      Chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh SĐH của ĐHQG-HCM sẽ diễn ra ngày 10/8 tại ĐH Tây Nguyên, và ngày 17/8 tại Trường ĐH Quốc Tế (Cơ sở 2, Q1, TP.HCM). 
   

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh SĐH.
   PGS.TS Vũ Phan Tú tư vấn các chính sách ưu tiên cho khu vực Tây Nam bộ.
  Ban tư vấn tuyển sinh SĐH ĐHQG-HCM tư vấn tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tỉnh Bến Tre.

  Tin, ảnh: Thái Việt

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên