Tin tổng hợp

Khởi động hội thi “Giải pháp ứng dụng AI trên địa bàn TP.HCM năm 2020”

 • 25/06/2020
 • Sáng 25/6, ĐHQG-HCM đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM tổ chức họp báo về hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020”.

  Hội thi do Ủy ban nhân dân TP.HCM chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện, các đơn vị khác phối hợp, nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng AI; đồng thời khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất, cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng AI để giải quyết các bài toán thực tế của TP.HCM.

  Đối tượng tham gia hội thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM.

  Các đối tượng này được chia làm 2 nhóm chính. Nhóm 1 sẽ tham gia cuộc thi “Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh" nhằm phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế ứng dụng phục vụ cho giao thông ở TP.HCM. Nhóm 2 thì đưa ra các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ AI trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng, xã hội.

  Thời gian nộp hồ sơ dự thi là từ 25/6 đến 5/8/2020 (nhóm 1), và đến 31/7 (nhóm 2). Vòng sơ tuyển được tổ chức từ ngày 1-15/8/2020, và chung kết là từ ngày 15-30/8/2020.

  Hội thi có 3 giải thưởng đối với mỗi nhóm. Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì là 30 triệu đồng và giải Ba là 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ như: giải thưởng video clip ấn tượng: 5 triệu đồng, giải thưởng poster được yêu thích nhất: 5 triệu đồng.

  Các đơn vị, cá nhân tham gia hội thi đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin điện tử: http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên