Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Lần đầu tiên Bowling được đưa vào thi đấu tại Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM

 • 21/06/2024
 • Môn Bowling là một môn thể thao thú vị đang được thế hệ "Gen Z" quan tâm, yêu thích. Nắm bắt xu thế đó, lần đầu tiên, môn Bowling đã được đưa vào thi đấu tại Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024, thu hút 49 vận động viên từ 7 trường đại học thành viên tham gia.

  Nguyễn Thuỳ Trang, sinh viên năm IV, Trường ĐH Kinh tế - Luật chia sẻ: “Trước đây em chưa từng tham gia hội thao nào nhưng may mắn được biết hội thao năm nay có môn Bowling, em liền đăng ký tham gia và may mắn đoạt giải Nhất”.

  Cùng suy nghĩ với Thuỳ Trang, Nguyễn Huỳnh Như, sinh viên năm I, Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ, người mang về cho trường 1 huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ vui mừng nói: “Em không giỏi chơi thể thao nhưng may là học kỳ vừa rồi em được học môn này và thấy rất phù hợp với mình”.

  Cho rằng Bowling là môn thể thao mang tính trí tuệ cao, sinh viên Nguyễn Hùng Nghĩa, Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ, người đoạt 2 Huy Chương vàng ở nội dung đơn nam và đồng đội, chia sẻ: “Nếu nhiều môn thể thao khác đòi hỏi sức khoẻ, sự dẻo dai thì môn chơi này đòi hỏi người chơi phải nhìn các pin để tính toán cách đi bóng, lực sử dụng, hướng di chuyển sao cho hợp lý”.

  “Khi em đứng trước đường băng và chuẩn bị ném, cảm giác hồi hộp và phấn khích tràn ngập. Em nhớ rõ từng chi tiết cách em cầm bóng, cách em đặt chân và cách em nhắm mục tiêu. Ngày đó, em không chỉ giành chiến thắng trong môn bowling, mà còn giành chiến thắng trong việc vượt qua sự lo lắng và sự e ngại của bản thân. Đó là một kỷ niệm em sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng”, Hùng Nghĩa bày tỏ.

  TS Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc, Trung tâm Thể dục Thể thao ĐHQG-HCM cho biết: “Hiện tại, môn Bowling đang được ĐHQG-HCM dạy thí điểm tại Khoa Y, nay là Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ. Môn học này sẽ giúp sinh viên rèn luyện khả năng quan sát, sự tập trung và quyết đoán khi đưa ra quyết định. Dự kiến sau khi thí điểm, Trung tâm Thể dục Thể thao sẽ chuẩn bị các bước để đưa môn Bowling vào giảng dạy chính thức trong thời gian tới".

  “Cảm ơn ĐHQG-HCM đã tổ chức hội thao để em được chơi Bowling và có kỷ niệm đẹp trước khi kết thúc thời sinh viên” - Thuỳ Trang chia sẻ.

  800 vận động viên tham gia 4 môn thi đầu tiên
  Từ ngày 20/4 đến ngày 15/6/2024, Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công 4 môn thi đấu: Chạy việt dã, Kéo co, Cờ vua - Cờ tướng, Bowling với sự tham gia của gần 800 vận động viên.
  6 môn thi còn lại gồm: Bóng rổ, Cầu lông, Bóng bàn, Bơi lội, Pickball và Bóng đá sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến tháng 10/2024.
  Ban tổ chức trao giải nội dung đơn nam môn Bowling cho Hùng Nghĩa và các vận động viên.
  Ban tổ chức trao giải nội dung đơn nam môn Bowling cho Hùng Nghĩa và các vận động viên.
  Ban tổ chức trao giải nội dung đơn nam môn Bowling cho Hùng Nghĩa và các vận động viên.
  Thuỳ Trang vui mừng nhận huy chương Vàng hội thao trước khi kết thúc thời sinh viên.
  Ban tổ chức và các vận động viên chụp hình lưu niệm.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên