Tin tổng hợp

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với ĐHQG-HCM

 • 10/04/2022
 • Chiều 9/4, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình gặp mặt và làm việc cùng các lãnh đạo doanh nghiệp với chủ đề “Doanh nghiệp và Đại học: Hành trình kết nối - hợp tác - phát triển”. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

  Đến thăm Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã được các nhà nghiên cứu giới thiệu về các chương trình nghiên cứu, giáo dục và các sản phẩm Robot AI tiêu biểu của đơn vị. Đây là trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo từ lớp 1 đến lớp 12 đầu tiên tại phía Nam với tài liệu được ĐHQG-HCM Việt hoá và điều chỉnh phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo doanh nghiệp đã có chuyến tham quan Khu Đô thị ĐHQG-HCM, gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các nhà nghiên cứu, sinh viên ĐHQG-HCM tại Khu Công nghệ Phần mềm, Viện tế bào gốc, Trường ĐH Quốc Tế và hai khu ký túc xá A, B của ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM mong muốn giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp về khu đô thị ĐHQG-HCM - điểm nối giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương; cũng như giới thiệu về các hoạt động sinh hoạt, học tập của sinh viên; các nhóm nghiên cứu tiềm năng. Qua đó tăng cường sự kết nối, trao đổi, thảo luận và tạo nền tảng cơ bản cho sự hợp tác lâu dài giữa ĐHQG-HCM và cộng đồng doanh nghiệp.

  Sau chuyến tham quan, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo các doanh nghiệp đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo ĐHQG-HCM về việc đồng hành, hợp tác với các doanh nghiệp cho sự phát triển giáo dục và cộng đồng.

  Website ĐHQG-HCM xin trân trọng giới thiệu một số khoảnh khắc của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến tham quan Khu đô thị ĐHQG-HCM.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành lời khen ngợi và có nhiều trao đổi với PGS.TS Phạm Văn Phúc - Viện trưởng Viện tế bào gốc, về sự phát triển của Viện trong thời gian tới.
  PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM - giới thiệu với Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về sản phẩm băng gạc và keo dán lành vết thương. PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp cho biết, ngoài việc bảo vệ vết thương như băng gạc thông thường, băng gạc này còn có thể thúc đẩy quá trình lành thương, thấm được dịch vết thương tiết ra, giúp trao đổi không khí với môi trường ngoài. Đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Khoa Kỹ thuật Y sinh.
  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được hướng dẫn trải nghiệm tách tế bào tại Phòng nghiên cứu của Khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.
  Ký túc xá Khu A và B ĐHQG-HCM là điểm cuối trong chuyến tham quan của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ông đã tận tình hỏi thăm, động viên các sinh viên đang trọ học tại đây.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên