Thông cáo báo chí

Nhóm ngành khoa học sự sống và khoa học tự nhiên của ĐHQG-HCM giữ thứ hạng cao trên thế giới

 • 18/09/2021
 • THE vừa công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học - World University Ranking by Subject - năm 2021 cho các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu vào sáng 18/9.

  Theo đó, ĐHQG-HCM tiếp tục có 2 lĩnh vực được vinh danh trên bảng xếp hạng này, gồm Khoa học sự sống (Life Sciences) Top 601-800 và Khoa học tự nhiên (Physical Sciences) thuộc Top 801-1000.

  Bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực khoa học sử dụng các chỉ số hiệu suất đáng tin cậy và nghiêm ngặt tương tự Bảng xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education 2022, nhưng được hiệu chỉnh để phù hợp với các lĩnh vực riêng lẻ.

  Cụ thể, Bảng xếp hạng theo lĩnh vực khoa học sự sống nêu bật các đại học dẫn đầu trong các ngành: nông nghiệp và lâm nghiệp, khoa học sinh học, khoa học thể thao… Bảng này xếp hạng cho 972 trường đại học (so với năm ngoài là 895 trường). Đại học Harvard đứng đầu bảng xếp hạng này và Hoa Kỳ giữ kỷ lục 14 vị trí trong top 20 của THE by Life Sciences.

  Trong khi đó, Bảng xếp hạng theo lĩnh vực khoa học tự nhiên nhấn mạnh các đại học dẫn đầu trong lĩnh vực: toán học và thống kê, vật lý và thiên văn học, hóa học, địa chất, khoa học môi trường và trái đất, hải dương học. 1.227 trường đại học được THE xếp hạng theo lĩnh vực (so với năm ngoái là 1.149 trường).

  Trong bảng xếp hạng này, Đại học California, Berkeley đứng đầu bảng sau khi tăng từ vị trí thứ hai. Hoa Kỳ giữ tất cả sáu vị trí hàng đầu.

  Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa theo 5 nhóm tiêu chí gồm Trích dẫn (Citation), Thu nhập từ chuyển giao công nghệ (Industry Income), Viễn cảnh quốc tế (International Outlook), Nghiên cứu (Research) và Giảng dạy (Teaching).

  Nhóm ngành khoa học sự sống của ĐHQG-HCM thuộc Top 601-800.
  Nhóm ngành khoa học tự nhiên của ĐHQG-HCM trên bảng xếp hạng THE by Subject.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên