Cổng thông tin việc làm

Ra mắt không gian Điểm hẹn Hoa Kỳ

 • 18/11/2019
 • Chiều 18/11, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM (AGU) phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức lễ khánh thành không gian “Điểm hẹn Hoa Kỳ”.

  Bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và PGS.TS Trần Văn Đạt cắt băng khánh thành “Điểm hẹn Hoa Kỳ”. Ảnh: Minh Ngọc

  “Điểm hẹn Hoa Kỳ” là không gian học tập tương tác giúp giảng viên và sinh viên AGU có thể trao đổi ý tưởng, kiến thức và tìm hiểu về đất nước Hoa Kỳ với trên 100 quyển sách, 300 sách điện tử giới thiệu về văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật của Hoa Kỳ. Không gian này còn được kết nối Internet có thể phát trực tiếp thông tin từ các tổ chức Hoa Kỳ tại Việt Nam, giúp người học tìm hiểu về giáo dục đại học Hoa Kỳ và tìm kiếm cơ hội học bổng.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng AGU, cho biết “Điểm hẹn Hoa Kỳ” là nguồn tài nguyên học tập tuyệt vời giúp sinh viên AGU nâng cao kết quả học tập, trình độ tiếng Anh và kỹ năng xã hội thông qua các sự kiện văn hóa được phối hợp tổ chức bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các chuyên gia Anh ngữ tại Đồng bằng sông Cửu Long.

  Trong năm qua, AGU nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong các hoạt động giáo dục, văn hóa và nghiên cứu. Trường đã có nhiều sinh viên được nhận các học bổng như: Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI); chương trình tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Access Micro-Scholarship)… Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ cũng hỗ trợ Trường trong công tác nâng cao chất lượng giảng viên và sinh viên thông qua các hội thảo, tập huấn.

  ANH THƯ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên