Khoa học công nghệ

Sinh viên Việt Nam tham dự toạ đàm ‘Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số’

 • 10/05/2022
 • Sáng 10/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo ĐHQG-HCM, buổi toạ đàm “Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” trong khuôn khổ cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp Công nghệ Tài chính Finnovation 2022 đã thu hút hàng trăm sinh viên trên địa bàn TP.HCM tham dự trực tiếp.

  Toạ đàm “Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” trong khuôn khổ cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp Công nghệ Tài chính Finnovation 2022.

  Toạ đàm cũng được phát sóng trực tuyến trên mạng xã hội, thu hút hơn 1800 lượt xem. Sự kiện này khởi đầu chuỗi toạ đàm “FinnoBox” của cuộc thi Finnovation 2022 - cuộc thi định kì cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất Việt Nam về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech). 

  Toạ đàm “Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” có sự góp mặt của 4 diễn giả khách mời là TS Nguyễn Ngọc Trường Huy - Phó Viện trưởng Viện John Von Neumann ĐHQG-HCM, ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập và Phó Chủ tịch Ví điện tử MoMo, TS Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, kiêm Phó Chủ tịch Hội Tư vấn Khoa học Công nghệ và Quản lý, ông Trần Giang Khuê - Trưởng Đại diện Văn phòng miền Nam Cục Sở hữu trí tuệ, Phó Tổng Thư ký Hội Sáng chế.

  Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ĐHQG-HCM với tầm nhìn hướng đến xây dựng một hệ thống đại học trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, văn hoá và tri thức Việt Nam, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về công nghệ tài chính.

  “Với trách nhiệm phục vụ cộng đồng, ĐHQG-HCM luôn đồng hành cùng với các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động liên quan đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại chương trình.

  Với chủ đề ‘‘Thách thức và cơ hội trong thị trường fintech’’ cùng sự chia sẻ, lí giải của các vị diễn giả là những chuyên gia nổi tiếng trong ngành, buổi toạ đàm “Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” mang đến hiểu biết tổng quan về fintech và giải đáp vì sao đây là chủ đề mà mọi người cần quan tâm. Người tham dự còn có thể xác định được cách khai thác các xu hướng biến đổi mạnh mẽ trong ngành này để tạo ra lợi ích phục vụ cho quá trình học tập, làm việc, cho những dự định khởi nghiệp, hay đơn giản là cho cuộc sống thường ngày.

  Chuỗi “FinnoBox” gồm 7 toạ đàm diễn ra tại các trường đại học ở 4 thành phố lớn TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Tiếp nối thành công của buổi toạ đàm thứ nhất, xuyên suốt tháng 5 năm 2022, Ban Tổ chức cuộc thi “Finnovation 2022” sẽ tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các buổi toạ đàm với các chủ đề dự kiến:

  - Buổi 2, ĐH Đà Nẵng: Nền kinh tế chia sẻ;

  - Buổi 3, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Công nghệ Blockchain và tài chính;

  - Buổi 4, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Thanh toán không tiền mặt;

  - Buổi 5, ĐHQG Hà Nội: Đổi mới sáng tạo trong thời đại số;

  - Buổi 6, Trường ĐH Cần Thơ: Tài sản số;

  - Buổi 7, Trường ĐH Ngoại Thương TP.HCM: Đầu tư.

  Finnovation là cuộc thi định kì, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất Việt Nam về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính được chỉ đạo bởi Bộ KH&CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM. Cuộc thi do Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG- HCM phối hợp tổ chức.

  Finnovation hướng đến mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho những ý tưởng kinh doanh độc đáo xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước lớn mạnh và hướng ra quốc tế.

  Toạ đàm thu hút hàng trăm sinh viên trên địa bàn TP.HCM tham dự trực tiếp.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên