Hội nghị - Hội thảo

Sơ kết khối ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội

 • 22/07/2017
 • Ngày 21/7, tại Lào Cai, khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa phát biểu tại Hội nghị.

      Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh - đại diện đơn vị Khối trưởng; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; đại diện Ban Thi đua- khen thưởng Trung ương và các đơn vị, cá nhân điển hình trong Khối.

      Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Minh cho biết trong 6 tháng đầu năm 2017, các thành viên trong khối đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như công tác thi đua, khen thưởng. Trong đó, đã chủ động phát động tổ chức được hơn 20 phong trào thi đua với nội dung phong phú, thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực. Công tác khen thưởng được đổi mới, đảm bảo công khai, khách quan, dân chủ, đúng người, đúng việc, đi vào thực chất, kịp thời khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt chức trách được giao.

      Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu của đại diện các bộ, ngành đã tập trung phân tích vai trò quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời Hội nghị cũng trao đổi thảo luận những bài học kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị mình; nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kiến nghị với các cơ quan có trách nhiệm điều chỉnh chính sách để phù hợp với thực tiễn.

      Trong 6 tháng cuối năm 2017, khối thi đua xác định tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”; hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”…; tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua giữa các đơn vị; xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, mỗi đơn vị sẽ tiếp tục phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề, mang dấu ấn riêng.

      Khối Thi đua các ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội gồm 9 đơn vị là Bộ LĐ,TB&XH, Bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ VH,TT&DL, BHXH Việt Nam, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐHQG-HCM.

   

  Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị


  Tin, ảnh: HẢI QUYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên