Tin tổng hợp

Thi ĐGNL đợt 1: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao

 • 28/03/2022
 • Ngày 27/3, kỳ thi ĐGNL đợt 1 kết thúc với hơn 79.000 thí sinh dự thi tại 17 địa phương trên cả nước. Nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi cho biết đề thi vừa sức, câu hỏi sáng tạo, gợi mở tư duy và sẽ đạt điểm cao.

  Thí sinh Nguyễn Hữu Gia Hiếu tự tin làm bài đạt trên 1.000 điểm.

  Nắm chắc 70% bài thi

  Tại điểm thi Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM (cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Q5), thí sinh Vũ Nguyễn Gia Khiêm - học sinh chuyên Anh - Trường Phổ thông Năng khiếu, cho biết đề thi năm nay có tính phân hóa khá cao nhưng chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản trong chương trình học cũng như có khả năng tư duy nhạy bén sẽ có khả năng làm tốt bài thi này.

  “Em tâm đắc nhất phần đề về toán logic, nhất là câu hỏi sắp xếp chỗ ngồi cho 6 đại biểu. Em nghĩ bài làm của mình khoảng hơn 800 điểm do các câu hỏi liên quan môn Hoá, Sinh khiến em không tự tin” - Khiêm nói.

  Khiêm hy vọng mình sẽ có cơ hội vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách Khoa.

  Mong muốn xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin, Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM, thí sinh Nguyễn Hữu Gia Hiếu - học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, tự tin sau khi hoàn thành bài thi của mình. Hiếu cho biết bài làm của mình có khả năng trên 1.000 điểm.

  Rời khỏi phòng thi tại điểm thi Trường ĐH Bách Khoa (cơ sở Thủ Đức), Lê Đại Nam (Lâm Đồng) đặt mục tiêu đạt 800 điểm trong kỳ thi ĐGNL 2022 đợt 1. Đại Nam chia sẻ: “Em cảm thấy đề thi năm nay có tính phân loại cao, phần tiếng Việt có nhiều câu hỏi thú vị. Em nghĩ mình làm được khoảng 70% đề thi”.

  Dự định xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Ngân hàng, thí sinh Phan Thị Minh An (THPT Trần Phú - Tây Ninh) tự tin mình hoàn thành khoảng 70% đề thi và đặt mục tiêu đạt 850 điểm.

  Minh An đánh giá: “Phần kiến thức về lĩnh vực khoa học tự nhiên của đề thi năm nay dễ hơn so với những năm trước. Đây cũng là phần thi em khá tâm đắc”.

  Nhóm bạn Phan Thị Minh An (thứ 2, từ trái sang) học sinh THPT Trần Phú - Tây Ninh, cảm thấy hào hứng sau khi hoàn thành bài thi ĐGNL 2022.

  Tỏ ra hào hứng sau khi hoàn thành bài thi ĐGNL, thí sinh Châu Ngọc Yến Nhi đánh giá đề thi năm nay vừa sức với mình sau khi ôn luyện kĩ càng từ trước. Cô nàng hy vọng sẽ có cơ hội bước vào Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  Một số thí sinh khác cũng đồng quan điểm về đề thi không nặng học tủ, mang tính gợi mở tư duy và cho biết sẽ thi tiếp đợt 2 để có thể làm bài tốt hơn.

  Thí sinh Lan Thảo - học sinh trường THPT Nguyễn Du, có nguyện vọng xét vào Trường ĐH KHXH&NV. Thảo đánh giá đề thi năm nay vừa sức với mình, riêng phần xã hội có sự đánh đố một chút.

  “Em tham gia kì thi với mong muốn đánh giá tình hình năng lực hiện tại để chuẩn bị cho thi THPTQG, em cũng sẽ ôn tập để tham gia kì thi ĐGNL đợt 2” - Thảo cho biết.

  Có phần tiếc nuối về bài làm, tại điểm thi Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Thủ Đức) thí sinh Nguyễn Trần Thái Bảo - Trường THPT Nguyễn Trãi, Bình Dương, cho rằng: “Đề thi năm nay khá rộng, nếu có thêm 30 phút, bài thi của em sẽ hoàn thiện hơn”.

  Theo con đi thi ĐGNL

  Vợ chồng chú Bình cô Hoài theo con từ Đồng Nai để đi thi ngay khi trời còn tờ mờ sáng.

  Như mọi năm, kỳ thi ĐGNL luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng từ các phụ huynh. Bà Huỳnh Thị Thuận (75 tuổi) ngụ tại quận 6, đưa cháu gái đến điểm thi Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Bà cho biết cháu gái mình có nguyện vọng thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM, kỳ thi ĐGNL cho cháu thêm cơ hội vào ngôi trường mình yêu thích.

  “Cả gia đình luôn ủng hộ và tin tưởng cháu, tôi đi theo để động viên tinh thần cũng như cho cháu thêm sự tự tin” - bà Thuận tâm sự.

  Cô Hoàng Thoan (Lâm Đồng) cùng con đến TP.HCM từ thứ 5 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi ĐGNL 2022. Cô Thoan nói: “Kỳ thi này là cơ hội để con tôi khẳng định bản thân và tăng cơ hội xét tuyển vào đại học”.

  Cô Nguyễn Thị Thanh Tùng (Xuân Lộc, Đồng Nai) cho biết nhà hàng xóm thuê xe cho con họ đi thi ĐGNL nên cô đã nhờ để con đi ké từ 3 giờ sáng. Một mình cô Tùng lò dò tìm đường vào điểm thi của con sau.

  Cô tâm sự: “Em nó quyết tâm dữ lắm, đợt dịch COVID-19 vừa rồi em nó vừa đi làm mà vừa tự ôn thi để phụ giúp gia đình. Mong là thi suôn sẻ chứ em nó cố gắng lắm”.

  Vợ chồng chú Bình cô Hoài (Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ cả hai tìm hiểu về kỳ thi này thì được biết bài thi thiên về kiến thức tổng hợp, kiến thức xã hội rất tin tưởng và an tâm. Dù đã làm hồ sơ theo phương thức Ưu tiên xét tuyển cho con nhưng vợ chồng chú Bình đều muốn con dự thi để tự đánh giá năng lực thêm lần nữa.

  “Năm nay thấy báo chí nói thí sinh dự thi hơn 80 ngàn, tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Hy vọng con sẽ làm bài thật tốt và ý thức rõ hơn về năng lực của bản thân để chuẩn bị cho việc học đại học tốt nhất” - Chú Bình nói.

  Dự kiến kết quả thi ĐGNL đợt 1 được công bố vào ngày 5/4, tức 1 tuần sau khi thi.

  Đối với các thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID, ĐHQG-HCM sẽ hỗ trợ để các em được tham gia thi ĐGNL đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi. Ở đợt 2, ĐHQG-HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 6/4 đến 25/4 và dự kiến tổ chức vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại 4 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và An Giang.

  Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5. Đối với các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL được dự kiến công bố trước ngày 5/6.

  P.AN, H.AN, P.ANH, B.TRÂN, T.THẢO, H.NHU, H.VY

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên