Hoạt động xã hội

Trường ĐH Bách Khoa khởi động chương trình Mùa hè xanh 2018

 • 04/06/2018
 • Ngày 3/6, Ban chỉ huy chương trình tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 (MHX) Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức tập huấn hoạt động mùa hè xanh cho gần 1.000 sinh viên tình nguyện.

  Ảnh: Công ty CP Tôn Đông Á trao tài trợ MHX năm 2018 cho khoa Công nghệ Vật liệu. Ảnh: Trường ĐH Bách Khoa

       Theo đó, Trường ĐH Bách Khoa hoạt động tại các huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm của tỉnh Bến Tre; xã Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; TP.HCM và CHDCND Lào. Trong đó, trọng tâm là các công trình giao thông tại Bến Tre như xây dựng 13km đường giao thông nông thôn, bốn cây cầu, thắp sáng các tuyến đường và sơn 21 phòng học tại huyện Chợ Lách...

       Anh Lê Đức Huy - Chỉ huy trưởng chương trình MHX cho biết: “Ban chỉ huy đã phổ biến và tập huấn cho sinh viên cách xây dựng cầu bê tông, làm đường giao thông nông thôn, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra hoạt động mùa hè xanh”.

       Chương trình MHX năm nay của Trường ĐH Bách Khoa diễn ra từ ngày 19/6 - 18/7. Đây là đơn vị khởi động và tham gia chiến dịch MHX sớm nhất trong khối ĐHQG-HCM.

       Trong chiều 5/6, Công ty CP Tôn Đông Á (Tôn Đông Á) đã trao 257 triệu đồng cho Ban chỉ huy hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh, Khoa Công nghệ Vật liệu Trường ĐH Bách Khoa nhằm tài trợ chi phí cho các công trình thực hiện trong chương trình MHX năm nay.

       Ông Dương Công Triết - Giám đốc khối Kinh doanh nội địa Tôn Đông Á chia sẻ, đồng hành cùng nhà trường thực hiện MHX là việc làm có ý nghĩa thiết thực của công ty nhằm góp phần đem lại những công trình cầu, đường, giúp đỡ người dân còn khó khăn tại các địa phương. Đây là năm thứ 12 Tôn Đông Á đồng hành với MHX Trường ĐH Bách Khoa. 

       PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa gửi lời cảm ơn đến Tôn Đông Á tài trợ chi phí cho các công trình sẽ được thực hiện trong MHX năm 2018, đồng thời chúc các bạn sinh viên tham gia hoạt động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ cho sự phát triển của xã hội, cộng đồng.

  TRUNG HIẾU
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên