Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc cho sinh viên

 • 07/07/2024
 • Từ ngày 5-6/7/2024, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc năm 2024 (USSH-IRMUN’24) với chủ đề “Hợp tác và Xung đột”. Chương trình đã thu hút 70 sinh viên (trong đó có 4 sinh viên quốc tế) đến từ 17 trường đại học trong khu vực phía Nam tham gia.

  ThS Trần Nam, Trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên, Trường ĐH KHXH&NV, cố vấn tổ chức USSH-IRMUN’24 cho biết chương trình nhằm thu hút các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 - 22 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia.

  Với 3 hội đồng được triển khai gồm: Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC) và Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM), các bạn trẻ sẽ cùng nhau thảo luận và trao đổi quan điểm về các vấn đề chung mà các quốc gia phải đối mặt. Phần lớn các phiên của hội nghị được thực hiện bằng tiếng Anh.

  ThS Trần Nam đánh giá: “Đây chính là cơ hội để người trẻ có thể trau dồi nhiều kỹ năng về tranh luận, đàm phán và nghiên cứu. Qua quá trình tham gia, người trẻ sẽ có thêm những góc nhìn đa chiều về quá trình hợp tác để giải quyết vấn đề, đồng thời bảo vệ chính lợi ích của quốc gia mình trong bối cảnh bị xung đột lợi ích”.

  Võ Nguyễn Trà Giang (19 tuổi), tân sinh viên Trường ĐH Franklin & Marshall (Hoa Kỳ), chia sẻ: “Suốt 5 năm trải nghiệm môi trường mô phỏng Liên Hợp Quốc trên toàn thành phố, hội nghị lần này đặc biệt hơn, mình được tiếp xúc với nhiều anh chị sinh viên có chuyên môn thực tiễn sâu rộng. Thông qua đó, mình học hỏi được nhiều kiến thức, làm bước đệm cho chuyến du học sắp tới”.

  Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc là dự án do các sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế thực hiện với sự hỗ trợ, phát triển của Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH KHXH&NV. Chương trình nhằm mang đến một môi trường học thuật chuyên nghiệp và cởi mở về các chủ đề quan hệ quốc tế.

  Sinh viên tham gia tranh luận tại hội nghị.
  Sinh viên chụp hình lưu niệm tại hội nghị.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên