Tin tổng hợp

Trường ĐH An Giang khai giảng năm học 2020-2021

 • 02/11/2020
 • Sáng 2/11, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đã đến dự.

  Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM gửi lời chúc mừng 2.560 tân sinh viên đã trúng tuyển. PGS.TS Võ Văn Thắng mong rằng các tân sinh viên sẽ tự tin bước vào hành trình chiếm lĩnh tri thức và kỹ năng: “Những buổi học đầu tiên đã bắt đầu tuy có muộn hơn những năm trước đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19, do vậy, tôi mong rằng, thầy và trò chúng ta hãy hợp tác chặt chẽ với nhau, phấn đấu hết mình để đạt chuẩn đầu ra theo quy định của hệ thống ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, chúng ta phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đối phó với những khó khăn, thách thức có thể đến với chúng ta bất kỳ lúc nào”.

  PGS.TS Vũ Hải Quân gửi lời chúc các tân sinh viên học tập tốt và có những trải nghiệm thật đẹp trên giảng đường đại học. Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM hy vọng các tân sinh viên không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để có kiến thức toàn diện, liên ngành, có kiến thức về hội nhập quốc tế, các giá trị đa văn hóa và có kỹ năng ngoại ngữ, có trải nghiệm thực tiễn thông qua đào tạo gắn kết với doanh nghiệp…

  “Tôi tin rằng với tầm nhìn và sự đoàn kết đồng lòng, với sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, đặc biệt là sự tận tâm, yêu nghề của các thầy, các cô, sự chăm chỉ, cần cù, tinh thần ham học, nhất định các em sinh viên sẽ đạt được mơ ước của mình” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH An Giang đã trao học bổng cho 2 Thủ khoa, 2 Á khoa và 8 sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, sinh viên Nguyễn Thị Nhựt Băng (lớp DH21SU, Khoa Sư phạm) - Thủ khoa qua phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT nhận tổng giá trị học bổng là 119 triệu đồng; sinh viên Phạm Thị Anh Thi (lớp DH21TA2, ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ) - Thủ khoa Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM nhận học bổng 55 triệu đồng. Năm học mới, nhà trường đã tiếp nhận trên 2,9 tỷ đồng tài trợ học bổng của các đơn vị.

  HUỲNH CAM - ANH THƯ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên