Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH Bách Khoa dành gần 2 tỷ đồng gửi tặng giáo trình đến tận nhà sinh viên

 • 06/10/2021
 • PGS.TS Bùi Mai Hương - Trưởng phòng Quản trị Thương hiệu - Truyền thông, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, cho biết từ đầu tháng 10, hơn 5.000 tân sinh viên đã được nhà trường khẩn trương đóng gói giáo trình và gửi đến tận nhà cho sinh viên, phục vụ việc học trong học kỳ I.

  Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa đóng gói hỗ trợ giáo trình cho tân sinh viên. Nguồn: HCMUT

  Theo đó, sinh viên sẽ được nhận các giáo trình gồm 3 cuốn Giải tích 1, Đại số tuyến tính, Vật lý đại cương A1. Các sinh viên tại Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, TP.HCM... cùng một số tỉnh lân cận đã bắt đầu nhận được sách.

  “Số giáo trình gửi tặng tân sinh viên trị giá gần 2 tỷ đồng. Thầy cô, nhân viên của thư viện và sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ việc đóng gói giáo trình. Công tác vận chuyển do đơn vị bưu điện đảm nhận. Thời gian sinh viên nhận được giáo trình tùy theo điều kiện vận chuyển và tình hình lưu thông của các tỉnh” PGS.TS Bùi Mai Hương cho hay.

  Bà Hương cũng cho biết, những hộp quà được cán bộ và các anh chị sinh viên gói ghém cẩn thận, in kèm dòng chữ: “Kiến thức là sức mạnh để vượt mọi khó khăn - From HCMUT with love”. Thông điệp ý nghĩa trên mỗi phần quà này được gửi đến các tân sinh viên như một lời động viên, khích lệ để tiếp thêm động lực cho các em yên tâm học tập trong điều kiện chưa thể triển khai học tập trung.

  Tân sinh viên Nguyễn Ngọc Thảo - Ngành Kỹ thuật Dệt may, khoa Cơ khí - phấn khởi cho biết: “Quê em ở Vĩnh Long, nhận được bộ sách trường gửi tặng, em rất bất ngờ và cảm thấy rất vinh dự vì được nhận được sách từ rất sớm. Nhờ vậy, việc học trực tuyến của em sẽ tốt hơn nhiều. Em gửi lời cảm ơn trường nhiều lắm”.

  Việc gửi tặng giáo trình này là hoạt động thuộc chương trình hỗ trợ sinh viên trong năm học mới của Trường ĐH Bách Khoa với tổng giá trị 15 tỷ đồng. Các chương trình hỗ trợ này gồm tặng sim data/thẻ cào để tân sinh viên học trực tuyến, tặng máy tính bản/lap top cho tân sinh viên khó khăn và các chương trình học bổng, vay vốn cho sinh viên, học viên.

   

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên