Hoạt động xã hội

Trường ĐH Bách Khoa tham gia dự án “Nước sạch học đường”

 • 02/04/2019
 • Ngày 1/4, Trường ĐH Bách Khoa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM. Tham dự lễ ký kết có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM Trần Thành Long và các doanh nghiệp, mạnh thường quân.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ.

  Theo đó, hai bên sẽ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong dự án “Nước sạch học đường”.

   

  Cụ thể, Trường ĐH Bách Khoa sẽ tham gia dự án với vai trò cố vấn về giám sát công nghệ kỹ thuật; khảo sát và lập báo cáo về nguồn nước tại các trường học; kiến nghị quy trình và giải pháp lọc nước phù hợp đối với từng địa phương; đề xuất mô hình quản lý, vận hành hệ thống lọc nước uống sau khi chuyển giao cho địa phương.

   

  “Nước sạch học đường” là dự án vì cộng đồng được điều phối bởi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM với sự tham gia tài trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Dự án nhằm cung cấp nguồn nước uống sạch cho học sinh ở các vùng sâu vùng xa trên lãnh thổ Việt Nam.

   

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM, đánh giá cao dự án này. Ông tin tưởng rằng đây là hoạt động tiêu biểu cho sự hợp tác giữa nhà trường, doanh nghiệp trong việc phục vụ cộng đồng; và trong tương lai, sẽ có nhiều mô hình hợp tác tương tự được nhân rộng trong ĐHQG-HCM. “ĐHQG-HCM cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác ý nghĩa này thành công”, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ.

   

  PGS.TS Mai Thanh Phong ký kết hợp tác với Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.


  Tin, ảnh: Thái Việt

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên