Tin tổng hợp

Trường ĐH Công nghệ Thông tin mua bảo hiểm tai nạn tặng toàn bộ sinh viên

 • 07/10/2021
 • Năm học 2021-2022, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (UIT) tiếp tục chi hàng trăm triệu đồng mua bảo hiểm tai nạn tặng cho sinh viên toàn trường.
   

  Đây là hoạt động truyền thống của ngôi trường kỹ thuật này. Cụ thể, năm học 2021-2022, nhà trường sẽ mua bảo hiểm tai nạn cho 7.354 sinh viên hệ chính quy với tổng số tiền gần 200 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí của nhà trường.

  TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng UIT cho biết: “Theo quy định nhà nước, việc tham gia bảo hiểm đối với sinh viên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, với đặc thù ngành nghề đào tạo kỹ thuật, cộng thêm tính hiếu động của sinh viên thì việc có bảo hiểm tai nạn là cần thiết, nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp rủi ro. Bởi lẽ, bên cạnh nhiệm vụ truyền thụ kiến thức, nhà trường luôn quan tâm đến sự an toàn của sinh viên, đặc biệt là trong môi trường giáo dục”.

  Nguyễn Minh Tuấn, sinh viên năm III, khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin nói: “ Là sinh viên, tụi em ở độ tuổi 18-24, sức khỏe rất tốt nên thường chủ quan và  không mua bảo hiểm nếu không bắt buộc. Việc trường đã chi ra một số tiền không nhỏ để mua bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ sinh viên làm em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được quan tâm. Em rất tự hào và thấy may mắn khi là sinh viên của UIT”.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên