Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH KHXH&NV tổ chức Chung kết Liên hoan Tiếng hát sinh viên 2024 nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên

 • 25/05/2024
 • Tối 24/5, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức đêm chung kết Liên hoan Tiếng hát sinh viên năm 2024 với chủ đề “Vẽ ánh sao trời”.

  Trải qua 2 tháng chuẩn bị, từ vòng Sơ khảo thật bùng nổ với sự tranh tài của 18 đội thi đến vòng Chung kết đầy mãn nhãn. Kết quả giải Vàng toàn đoàn gọi tên Khoa Quan hệ Quốc tế với tiết mục “Đêm đầy nắng, ngày đầy sao”.

  Sinh viên Ngô Nguyên Đạt - thành viên đội hình Khoa Quan hệ Quốc tế chia sẻ: “Đây là cột mốc đáng nhớ trong khoảng thanh xuân của tất cả chúng em. Thông qua tiết mục này, chúng em muốn mang đến cho mọi người một thông điệp rằng dù bạn là ai, làm bất kể ngành nghề nào thì bạn cũng sẽ là một ánh sáng trên bầu trời đầy sao và sẽ có cách tỏa sáng theo cách riêng của mình”.

  Các giải Bạc, Đồng và Khuyến khích toàn đoàn lần lượt thuộc về Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Du lịch, Khoa Văn hóa học và Khoa Xã hội học (đồng giải).

  Liên hoan năm nay bùng nổ với muôn màu sắc âm nhạc từ đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa, múa/nhảy độc lập đến hợp xướng. Mỗi tiết mục là một câu chuyện, là bức tranh sinh động về hành trình theo đuổi ước mơ và khẳng định bản thân của tuổi trẻ.

  Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức muốn gửi đến các đội thi nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung về tinh thần sôi nổi, ý chí và tinh thần nhiệt huyết trong hoạt động phong trào của sinh viên trường, đặc biệt hơn là phong trào Văn - Thể - Mỹ của Hội Sinh viên Trường.

  Sinh viên Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH KHXH&NV, Trưởng BTC Liên hoan Tiếng hát sinh viên 2024, cho biết: “Cảm ơn các đội thi vì đã dành thời gian tham gia, hy vọng ở những năm tiếp theo chương trình sẽ lại được đầu tư và nhận được sự quan tâm từ nhiều sinh viên và khán giả”.

  Liên hoan Tiếng hát sinh viên là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hội Sinh viên Trường nhằm tạo sân chơi giao lưu về văn nghệ cho sinh viên các khoa trong trường. Đồng thời, chương trình còn giúp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên, cũng như khuyến khích hoạt động văn hóa - văn nghệ toàn trường.

  Sau 3 năm liền không tổ chức vì nhiều lý do khách quan, Liên hoan hoan Tiếng hát sinh viên Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã trở lại với chủ đề: “Vẽ ánh sao trời” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

  Khoa Quan hệ Quốc tế xuất sắc nhận giải Vàng toàn đoàn.
  Tiết mục “Đêm đầy nắng, Ngày đầy sao” của đội thi Khoa Quan hệ Quốc tế.
  Tiết mục “Những ngôi sao xa” của đội thi Khoa Văn hóa học.

  Tin, ảnh: ĐÌNH KHẢI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên