Tin tổng hợp

Trường ĐH Quốc Tế: Tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực vào ngày 27-28/5

 • 15/04/2014
 • Sáng 14/4, PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM cho biết trường này sẽ tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực (KTNL) năm 2017 vào ngày 27 và 28/5.

      Các học sinh đã hoặc sắp tốt nghiệp THPT năm 2017 có thể đăng ký dự thi và nếu đủ điểm chuẩn trong kỳ thi KTNL thì sẽ trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc Tế mà không cần đang ký thêm các phương thức xét tuyển khác. 
      Phương thức xét tuyển bằng kết quả KTNL chiếm 35% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Quốc Tế. Ngoài phương thức này, trường còn dành 50% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT 2017; 5% chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; 10% chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi của các trường THPT chuyên, năng khiếu.
      Kỳ thi KTNL do nhà trường ra đề và tổ chức. Thí sinh thi hai môn: môn bắt buộc là Toán học với hàm lượng 70% Toán và 30% logic; môn tự chọn là một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Nội dung đề thi gồm các kiến thức trong chương trình THPT.
      Nội dung câu hỏi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức chiếm 50% với mức độ dễ; năng lực suy luận tổng hợp chiếm 20% với mức độ trung bình; năng lực tính toán và suy luận phức tạp chiếm 15% với mức độ tương đối khó; năng lực suy luận - tổng hợp chiếm 10% với mức độ khó, và năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo chiếm 5% với mức độ rất khó. Tổng điểm kỳ thi KTNL là 100 điểm, trong đó câu trả lời đúng được tính điểm, câu trả lời sai không bị trừ điểm. 
      Trường ĐH Quốc Tế dự kiến tổ chức 2 đợt thi vào tháng 5/2017 và tháng 11/2017. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Trường ĐH Quốc Tế, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến theo thông báo, hướng dẫn của nhà trường. Sau khi tham dự kỳ thi KTNL, thí sinh sẽ nhận kết quả qua đường bưu điện và trên website Trường ĐH Quốc Tế cũng như  trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác. 
      Kỳ thi KTNL được tổ chức tại Trường ĐH Quốc Tế - cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Thí sinh thi môn bắt buộc vào buổi sáng và môn tự chọn vào buổi chiều. Thời gian thi mỗi buổi thi là 120 phút, trong đó 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn, 90 phút chính thức làm bài thi. 

  Trường ĐH Quốc Tế tổ chức cho học sinh thi thử bài thi Kiểm tra năng lực ngày 12/3.

  Tin, ảnh: XUÂN BÁCH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên