Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Tuyển chọn sinh viên tham gia Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN và ASEAN+3

 • 09/05/2024
 • Năm 2024, ĐH Brunei Darussalam đăng cai tổ chức Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 19 và ASEAN+3 lần thứ 9 (AYCF) với chủ đề “Futuring Together towards Preserving Art and Culture”, diễn ra từ ngày 23/6 đến ngày 28/6 tại Brunei.

  Đoàn đại biểu ĐHQG-HCM tặng quà cho ĐH Indonesia - đơn vị đăng cai AYCF 2023.

  Đây là hoạt động thường niên do Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp các đại học thành viên tổ chức theo hình thức đăng cai luân phiên. Diễn đàn nhằm tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các đại học, thông qua sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa của các nước thành viên ASEAN và 3 quốc gia Đông Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

  Thông qua các hoạt động chính (thuyết trình, hội thảo, trình diễn văn hóa, tham quan thực tế), diễn đàn là nơi quy tụ các tài năng nghệ thuật trẻ nhằm giới thiệu vẻ đẹp đa dạng của nghệ thuật và văn hóa của các quốc gia, đồng thời bảo tồn nét đẹp truyền thống của cộng đồng ASEAN+3.

  ĐHQG-HCM sẽ tuyển chọn 4 sinh viên có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh; đáp ứng một trong những năng khiếu về hát, múa, nhạc cụ dân tộc; có kiến thức vững vàng về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội Việt Nam, về ASEAN và tiến trình hội nhập ASEAN của Việt Nam, về hệ thống ĐHQG-HCM. Ưu tiên sinh viên đang sinh hoạt trong câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ sinh viên của trường hoặc khoa. Sinh viên sẽ nhận tài trợ kinh phí từ Ban Tổ chức, ĐHQG-HCM, các trường thành viên ĐHQG-HCM.

  Cách thức ứng tuyển và thời hạn nộp hồ sơ, sinh viên xem công văn đính kèm bên dưới.

  LÊ HOÀI

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên