Tuyển sinh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: ĐHQG-HCM ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THẲNG THÍ SINH GIỎI, TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG THPT

 • 09/05/2024
 • Ngày 7/5/2024, ĐHQG-HCM đã ban hành công văn số 791/ĐHQG-ĐT về việc triển khai phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT; ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT trong cả nước.

  Theo đó, từ ngày 15/5 đến 15/6, những thí sinh giỏi, tài năng trong học tập có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHQG-HCM.

  Thí sinh diện xét tuyển này phải được hiệu trưởng trường THPT giới thiệu và xác nhận là học sinh giỏi hoặc tài năng của trường và phải đảm bảo các tiêu chí chính là có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT; điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc top 5 học sinh cao nhất trường.

  Những thí sinh có các tiêu chí kết hợp như: Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT,… là một lợi thế.

  Phương thức này có chỉ tiêu xét tuyển tối đa là 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

  Để xét tuyển, thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM tại link https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn  hoặc trang https://vnuhcm.edu.vn/ Đào tạo/ Đại học/ Cổng thông tin tuyển sinh để đăng ký hồ sơ trực tuyến. Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký xét tuyển, ký tên và xác nhận giới thiệu của hiệu trưởng trường THPT về việc đảm bảo các tiêu chí chính. Sau đó, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc trực tuyến đến các trường đại học thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc ĐHQG-HCM theo thông báo hướng dẫn của các đơn vị.

  Dự kiến các đơn vị của ĐHQG-HCM sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 25/6/2024.

  Xem thông tin chi tiết tại file đính kèm.

  Sinh viên ĐHQG-HCM. Hình minh họa: MC

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên