187 sinh viên ngành Y khoa, Dược khoa Khoa Y ĐHQG-HCM tốt nghiệp

• 20/10/2023
  • Sáng 20/10, tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho 132 sinh viên Y khoa và 55 sinh viên Dược khoa. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đến dự.

Theo GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, 187 sinh viên tốt nghiệp gồm 132 sinh viên ngành Y khoa khóa 2017 với 130 sinh viên đạt loại khá - giỏi; khóa Dược 2018 có 55 sinh viên, trong đó 46 sinh viên xếp loại khá - giỏi.

Ông nói: “6 năm, 5 năm chỉ là giai đoạn đầu cơ bản nhất của đào tạo y khoa. Những kiến thức căn bản đó chưa bao giờ đủ để các em hành nghề an toàn và hiệu quả lâu dài. Chúng tôi mong các em luôn giữ trong mình lòng can đảm, sự nhiệt huyết như các em đã chọn thi và khổ học trong những năm qua để tiến xa trên con đường sự nghiệp của mình”.

GS Đặng Vạn Phước cho biết, trong tháng 10 này, Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ được kiểm định chất lượng chương trình đào tạo y khoa theo tiêu chuẩn AUN. Từ đó làm tiền đề để đánh giá ngành Dược.

Đến năm 2025, Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ là một thành viên tích cực của dự án IMPACT MED. Theo đó, Khoa sẽ đổi mới chương trình đào tạo sang chương trình toàn diện, tích hợp kiến thức y tế, kỹ năng lâm sàng, tính chuyên nghiệp và phương pháp tiếp cận mang tính hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Khoa Y ĐHQG-HCM đang tập trung mọi nguồn lực để bứt phá thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

Là diễn giả khách mời, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã chúc mừng và gửi gắm nhiều kỳ vọng về tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc với các tân bác sĩ, dược sĩ.

Ông Quân nhắn nhủ: “Tôi biết ở đây có bạn ước mơ trở thành chuyên gia đầu ngành về tim mạch, về nội tiết, về nhi khoa, lão khoa; là dược sĩ điều chế thuốc mới, vắc-xin mới… Hãy hiện thực hóa ước mơ của mình từ những việc làm nhỏ nhất, cụ thể nhất, với những thắng lợi nhỏ nhất - small win. Hãy dấn thân để chiến thắng ‘In it to win it’. Nó có thể đơn giản là việc bạn dậy sớm hơn thường lệ 1 tiếng đồng hồ để tập thể dục và học tiếng Anh”.

Kết thúc phần chia sẻ của diễn giả, 187 tân bác sĩ, dược sĩ thực hiện nghi thức tuyên thệ và nhận bằng tốt nghiệp do PGS.TS Vũ Hải Quân và GS.TS.BS Đặng Vạn Phước trao, cùng sự chứng kiến của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn của TP.HCM.

Tại buổi lễ, Khoa Y ĐHQG-HCM đã vinh danh, khen thưởng 7 thủ khoa, á khoa tốt nghiệp và 9 sinh viên đạt loại giỏi.

PGS.TS Vũ Hải Quân và GS.TS.BS Đặng Vạn Phước trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ Nguyễn Anh Hào - Thủ khoa ngành Y khoa.
    187 tân bác sĩ, dược sĩ đọc lời tuyên thệ.

Tin, ảnh: PHIÊN AN