Hoạt động sinh viên và cộng đồng

2.500 sinh viên ĐHQG-HCM được tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và mũi 4

• 09/07/2022
  • Ngày 9/7, tại khu Ký túc xá A và B, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM (TT QLKTX) phối hợp Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 cho sinh viên ĐHQG-HCM.

Sinh viên xếp hàng để khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Ảnh: Thu Thảo

Đợt tiêm diễn ra cả ngày dành cho 2.500 sinh viên đang nội trú tại KTX ĐHQG-HCM. Sinh viên đã tiêm mũi gần nhất trước ngày 28/2 hoặc các trường hợp nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh được 3 tháng sẽ được tiêm mũi 3 hoặc mũi 4. Các đợt tiêm chủng kế tiếp sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TS Ngô Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM - cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng mới, việc đảm bảo tiêm đủ liều vaccine theo khuyến cáo và phác đồ của Bộ Y tế là rất cần thiết”.

Vì vậy, trong gian tới TT QLKTX tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sinh viên tiêm vaccine đầy đủ, đúng thời hạn để góp phần đảm bảo an toàn cho Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

Sinh viên Huỳnh Phúc Tiến - Khoa Hệ thống thông tin, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM - chia sẻ: “Việc KTX ĐHQG-HCM tổ chức tiêm vaccine đã giúp mình và nhiều bạn khác được tiêm mũi 4 ngay tại nơi ở mà không phải mất thời gian về quê”.

Các tình nguyện viên hướng dẫn sinh viên làm thủ tục tiêm vaccine. Ảnh: Thu Trang
    Trước khi tiêm vaccine, sinh viên nội trú tại KTX ĐHQG-HCM phải đăng ký đảm bảo đủ điều kiện tiêm phòng. Ảnh: Thu Trang
    Sinh viên Huỳnh Phúc Tiến cho biết bản thân rất mong chờ được tiêm vaccine mũi 4. Ảnh: Thu Trang
    Sau khi tiêm, sinh viên được bố trí ngồi lại để chờ phản ứng của vaccine. Ảnh: Thu Trang